toán

D

dabongdabong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: Mẹ sinh con trai năm 27 tuổi và con gái năm 32 tuổi . Năm 1994 tuổi anh=3/2 tuổi em.Tính tuổi mẹ năm 2012 ?
Bài 2: Có 2 tổ công nhân làm đường, tổ 1ít hơn tổ 2 là là 8 công nhân .Hỏi có bao nhiêu công nhân ? biết 3/4 số công nhân tổ một =1/2 số công nhân tổ 2 ?:-?:Mloa_loa::Mloa_loa::Mloa_loa::Mloa_loa::Mloa_loa::Mloa_loa::Mloa_loa:
 
B

braga

Bài 2: Gọi số công nhân tổ 1 là a, tổ 2 là b ta có:

[TEX]\{b-a=8 \ (1) \\ \frac{3}{4}a=\frac{1}{2}b \ (2)[/TEX]

[TEX](2) \Leftrightarrow a=\frac{2}{3}b[/TEX] thế vào (1) ta được.

[TEX]b-\frac{2}{3}b=8 \Leftrightarrow b(1-\frac{2}{3})=8 \Leftrightarrow b=8:\frac{1}{3}=24 \Rightarrow a=24-8=16[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

haoanh_98

Anh hơn em số tuổi là:

32-27=5(tuổi)

Vẽ sơ đồ ra ta sẽ thấy anh=3phần, em =2phần, anh hơn em 5 tuổi

Năm 1994 tuổi của anh là :

5 : (3-2) x 3 = 15 (tuổi)

Vậy anh sinh năm:

1994-15=1979

Mẹ sinh anh lúc 27 tuổi vậy mẹ hơn anh 27 tuổi, như thế năm inh của mẹ là:

1979-27=1952

Năm 2012 tuổi mẹ là :

2012 - 1952= 60( tuổi)

Đáp số: 60 tuôi
 
Top Bottom