toan

N

niemkieuloveahbu

Sao đề bài này kì vậy em,tứ giác MNCB là hình thang do có MN//BC theo tính chất đường trung bình trong tam giác ABC,lạ nhỉ,vậy cho tam giác vuông và AH vuông góc làm gì nhỉ???>:-SS:-SS:-SS
 
N

ngoctrang17

hinh thang

tam giac ABC co goc A=90
M la trung diem cua AB\RightarrowMA=MB(2)
N la trung diem cua AC\Rightarrow NA=NC(1)
tu (1) va (2) \RightarrowMN la duog trug bih cua tam giac ABC
\Rightarrow MN // BC\Rightarrow tu giac MNCB la hih thag


chuk hok tot%%-:)>-:)
 
Top Bottom