toán

B

braga

[tex]S=2^0+2^1+2^2+....+2^{62}+2^{63}[/tex]

[tex]2S=2+2^2+2^3+....+2^{63}+2^{64}[/tex]

[tex]2S-s=2+2^2+2^3+....+2^{63}+2^{64}-2^0-2^1-2^2-....-2^{62}-2^{63}[/tex]

[tex]S=2^{64}-1[/tex]
 
1

17912

dễ thôi mà!

ta có: 2S=2+2^2+2^3+...+2^63+2^64 2S-S=(2+2^2+2^3+...+2^63+2^64)-(2^0+2^1+2^2+...+2^62+2^63) S=2+2^2+2^3+...+2^63+2^64-2^0-2^1-2^2-...-2^62-2^63 S=2^64-1 Vậy S=2^64-1:khi (185)::khi (185)::khi (186)::khi (186)::khi (39)::khi (39):
 
H

huyminhtran

S = 2^0+2^1+....+2^63
\Rightarrow 2S = 2^1+2^2+....+2^64
\Rightarrow 2S - S = 2^64-2^0
\Rightarrow S = 2^64-1:-c
 
Top Bottom