toan

D

duong_2592000

Last edited by a moderator:
M

mr_cross_fire

kaka
đầu bài gì thế kia
sao lại có cs hàng trăm = 0
~~Xem lại đi bạn

a men
=)) mình quên là nó có 4 chữ số
sr nha >.<
 
Last edited by a moderator:
H

harrypham

kaka
đầu bài gì thế kia
sao lại có cs hàng trăm = 0
~~Xem lại đi bạn
Đề bài không phải sai chỗ đó.
Gọi số ban đầu là [TEX]\overline{a0bc}[/TEX], số sau khi bớt là [TEX]\overline{abc}[/TEX].
Như vậy [TEX]\overline{a0bc}=9.\overline{abc}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 1000.a+ \overline{bc}=9.(100a+ \overline{bc})[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 1000a+ \overline{bc}= 900a+ 9. \overline{bc}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow100a= 8. \overline{bc}[/TEX]

Nhận thấy [TEX]100=4.25[/TEX] và [TEX]8=4.2[/TEX] nên [TEX]a \ \vdots 2[/TEX].
[TEX]\Rightarrow a \in \{ 2,4,6,8 \}[/TEX]

Xét các trường hợp của a rồi tìm b và c. Ta có 3 kết quả đúng.
 
P

pandahieu

Mình có bài này lớp 6 nek .Cho 31 số nguyên sao cho tổng 3 số bất kỳ là 1 số âm .C/m tổng 31 số này là 1 số âm
 
C

celebi97

:)

:)
Mình có bài này lớp 6 nek .Cho 31 số nguyên sao cho tổng 3 số bất kỳ là 1 số âm .C/m tổng 31 số này là 1 số âm

ko biết đúng ko nè!
Tổng 3 số nào cũng âm nên sẽ chỉ có tối đa 2 số dương x;y
Gọi 29 số âm kia là [TEX]z_1;z_2;...;z_{29}[/TEX]
ta thấy : [TEX](x+z_1+z_2)+(y+z_3+z_4) <0[/TEX]
Vậy [TEX]x+y+z_1+z_2+...+z_{29} <0[/TEX]
Ok!
 
H

hiensau99

Mình có bài này lớp 6 nek .Cho 31 số nguyên sao cho tổng 3 số bất kỳ là 1 số âm .C/m tổng 31 số này là 1 số âm

Do: tổng 3 số bất kỳ là 1 số âm ~> có ít nhất 1 số nguyên âm. tách riêng số đó ra ngoài, còn lại 30 số chia thành 10 nhóm, mỗi nhóm 3 số. Ta có tổng 3 số bất kỳ là 1 số âm ~> tổng 10 nhóm là số âm, cộng với số vừa tách ra ngoài, ta có tổng của 31 số đã cho là 1 số âm (đpcm)
 
D

duynhat123

tổng 3 số bất kỳ là 1 số âm ~> có ít nhất 1 số nguyên âm. tách riêng số đó ra ngoài, còn lại 30 số chia thành 10 nhóm, mỗi nhóm 3 số. Ta có tổng 3 số bất kỳ là 1 số âm ~> tổng 10 nhóm là số âm, cộng với số vừa tách ra ngoài, ta có tổng của 31 số đã cho là 1 số âm (đpcm)
__________________
(♥☻♥)...♀..Đại Ác Quỷ Lucifer..♂....(♥☺♥)
 
D

duynhat123

tổng 3 số bất kỳ là 1 số âm ~> có ít nhất 1 số nguyên âm. tách riêng số đó ra ngoài, còn lại 30 số chia thành 10 nhóm, mỗi nhóm 3 số. Ta có tổng 3 số bất kỳ là 1 số âm ~> tổng 10 nhóm là số âm, cộng với số vừa tách ra ngoài, ta có tổng của 31 số đã cho là 1 số âm (đpcm)
__________________
(♥☻♥)...♀..Đại Ác Quỷ Lucifer..♂....(♥☺♥)
 
Top Bottom