toán

T

thienlong_cuong

Last edited by a moderator:
C

chip_bong_97

Tuy của lớp 7 nhưng cũng làm đau đầu .
Cho tam giác ABC có Â = [TEX]30^0[/TEX]
Dựng ngoài tam giác ABC tam giác BCD đều
CMR : [tex]AD^2 = AB^2 + AC^2[/tex]

p/s: Ai lớp 7 pro thì diệt bài ni luôn hen !
____________________________________
Điểm D nằm ở nửa mặt phẳng có bờ BC chứa A hay ko chứa A vậy bạn!
 
L

let_wind_go

Trên một nửa mặt phẳng bờ AC không chứa B dựng tam giác đều ACE. Tam giác ECB = tam giác ACD (c.g.c) => AD^2 = BE^2= AB^2 + AE^2 ( góc BAE = 90 độ) = AB^2 + AC^2 => đpcm
 
Top Bottom