Toán

H

hiensau99

bạn làm thiếu rùi
nhưng bài này ko bít có cho đủ điều kiện chưa
nếu rùi thì tất cả các đáp số đg còn nếu x,y thuộc z thì (x=3,y=11,5) sai
(x - 2)x(2y+3)=26=1*26=2*13=13*2=26*1
ta xét các trường hợp
TH1: x - 2=1 <=> x=3
2y+3=26 <=> y= 11,5
TH2 : x - 2=2 <=> x=4
2y+3=13 <=> y= 5
TH3 : x - 2=13 <=> x=15
2y+3=2 <=> y= -0.5 ko thuộc z( loại )
TH4: x - 2=26 <=> x=28
2y+3=1 <=> y=-1
vậy ta có các cặp (x,y)| thoả mãn đề bài là
( 3; 11.5)
( 4,5)
( 28, -1)


nhớ thank nha
 
T

trantungtqno1

x,y thuộc z thì (x=3,y=11,5) sai
(x - 2)x(2y+3)=26=1*26=2*13=13*2=26*1
ta xét các trường hợp
TH1: x - 2=1 <=> x=3
2y+3=26 <=> y= 11,5
TH2 : x - 2=2 <=> x=4
2y+3=13 <=> y= 5
TH3 : x - 2=13 <=> x=15
2y+3=2 <=> y= -0.5 ko thuộc z( loại )
TH4: x - 2=26 <=> x=28
2y+3=1 <=> y=-1
vậy ta có các cặp (x,y)| thoả mãn đề bài là
( 3; 11.5)
( 4,5)
( 28, -1)
 
Top Bottom