Toán

T

thienlong_cuong

Bài 1 bình phương 2 vế !
Bài 2 :
có a + b+ c= cx + ay + bx + cy + ax + by
a + b +c = c (x+y) + a(x +y) + b(x+y)
a + b +c = ( a+b+c)(x +y)
=> Mặt khác
a + b + c = x( a+c) + y(a+c) + b(x +y)
a + b+c = ( x +y+b)(a+c)
mặt khác
a+ b + c = x(a+b) + y(a+b) + c(x+y)
a +b +c = (a+b)(x + y+c )
................
=> a + b + c = 0
 
T

thanhhien_pretty

sao được bạn
bạn giải thích vì sao:a+b+c=(x+y+b)(a+c) nếu như vậy thì bạn làm sai rội
mình phân tích vế bạn làm nè: =xa+cx+ya+yc+bc+ab nếu như vậy thì sẽ mâu thuẫn với vế đầu tiên bạn làm rồi
 
C

cchhbibi

Bài 1 bình phương 2 vế !
Bài 2 :
có a + b+ c= cx + ay + bx + cy + ax + by
a + b +c = c (x+y) + a(x +y) + b(x+y)
a + b +c = ( a+b+c)(x +y)
=> Mặt khác
a + b + c = x( a+c) + y(a+c) + b(x +y)
a + b+c = ( x +y+b)(a+c)
mặt khác
a+ b + c = x(a+b) + y(a+b) + c(x+y)
a +b +c = (a+b)(x + y+c )
................
=> a + b + c = 0
Sai rồi
mà cách làm ko phải như thế đâu
a + b +c = ( a+b+c)(x +y) ~> a+b+c=0 or x+y=1
h chỉ cần c/m vs x+y=1 thì a=b=c thôi
còn a+b+c=0 thì làm dc rồi
 
T

thienlong_cuong


À ! Hay là thế này !
3abc = a^3 + b^3 + c^3 <=> a + b + c = 0
hoặc có thể xảy ra trường hợp a = b = c = 0
Giờ với x + y = 1 nha
ax + by = ax + ay = 2a = 0 = c
tương tự sẽ có
bx+cy=a,
cx+ay=b
Chả biết đúng sai nữa ??????????
Do làm theo kiểu lội ngược dòng => dễ sai lắm ! Xem thử góp ý nha !
 
H

hoang0196

Bài 1 bình phương 2 vế !
Bài 2 :
có a + b+ c= cx + ay + bx + cy + ax + by
a + b +c = c (x+y) + a(x +y) + b(x+y)
a + b +c = ( a+b+c)(x +y)
=> Mặt khác
a + b + c = x( a+c) + y(a+c) + b(x +y)
a + b+c = ( x +y+b)(a+c)
mặt khác
a+ b + c = x(a+b) + y(a+b) + c(x+y)
a +b +c = (a+b)(x + y+c )
................
=> a + b + c = 0
bài này bạn làm như sầudafasfsadfsarqawerqardagfse***************************************************************ddd
 
H

hoang0196

Bài 1 bình phương 2 vế !
Bài 2 :
có a + b+ c= cx + ay + bx + cy + ax + by
a + b +c = c (x+y) + a(x +y) + b(x+y)
a + b +c = ( a+b+c)(x +y)
=> Mặt khác
a + b + c = x( a+c) + y(a+c) + b(x +y)
a + b+c = ( x +y+b)(a+c)
mặt khác
a+ b + c = x(a+b) + y(a+b) + c(x+y)
a +b +c = (a+b)(x + y+c )
................
=> a + b + c = 0
bạn ấy làm đến đây oy` mình làm típ như sau
giả sử
a^3+b^3+c^3=3abc
<=>a^3+b^3+c^3-3abc+3a^2b+3ab^2-3a^2b-3ab^2=0
<=>(a+b)^3-3ab(a+b+c)+c^3=0
<=>(a+b+c)[(a+b)²+c(a+b)+c²]+3ab(a+b+c)=0
<=>(a+b+c)[(a+b)²+c(a+b)+c²+3ab)=0
<=>0=0(đúng)
=> điều giả sử là đúng
 
H

hoang0196

Bài 1 bình phương 2 vế !
Bài 2 :
có a + b+ c= cx + ay + bx + cy + ax + by
a + b +c = c (x+y) + a(x +y) + b(x+y)
a + b +c = ( a+b+c)(x +y)
=> Mặt khác
a + b + c = x( a+c) + y(a+c) + b(x +y)
a + b+c = ( x +y+b)(a+c)
mặt khác
a+ b + c = x(a+b) + y(a+b) + c(x+y)
a +b +c = (a+b)(x + y+c )
................
=> a + b + c = 0[/QUOTE]
bạn ấy làm đến đây oy` mình làm típ như sau
giả sử
a^3+b^3+c^3=3abc
<=>a^3+b^3+c^3-3abc+3a^2b+3ab^2-3a^2b-3ab^2=0
<=>(a+b)^3-3ab(a+b+c)+c^3=0
<=>(a+b+c)[(a+b)²+c(a+b)+c²]+3ab(a+b+c)=0
<=>(a+b+c)[(a+b)²+c(a+b)+c²+3ab)=0
<=>0=0(đúng)
=> điều giả sử là đúng
 
C

cchhbibi

bạn ấy làm đến đây oy` mình làm típ như sau
giả sử
a^3+b^3+c^3=3abc
<=>a^3+b^3+c^3-3abc+3a^2b+3ab^2-3a^2b-3ab^2=0
<=>(a+b)^3-3ab(a+b+c)+c^3=0
<=>(a+b+c)[(a+b)²+c(a+b)+c²]+3ab(a+b+c)=0
<=>(a+b+c)[(a+b)²+c(a+b)+c²+3ab)=0
<=>0=0(đúng)
=> điều giả sử là đúng
thienlong_cuong làm sai rồi mà
****************************************
 
T

thuyduong1851998

bài ông vừa lầm ở đâu ?
tui hok thấy ở đâu cả
--------------------------------**************************------------------------------------------
 
N

nhoxsky1993

Bài 1 bình phương 2 vế !
Bài 2 :
có a + b+ c= cx + ay + bx + cy + ax + by
a + b +c = c (x+y) + a(x +y) + b(x+y)
a + b +c = ( a+b+c)(x +y)
=> Mặt khác
a + b + c = x( a+c) + y(a+c) + b(x +y)
a + b+c = ( x +y+b)(a+c)
mặt khác
a+ b + c = x(a+b) + y(a+b) + c(x+y)
a +b +c = (a+b)(x + y+c )
................
=> a + b + c = 0.......... ka` ka` copy đó ^^~:D:D

 
Top Bottom