Toán

T

totobytote

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho 1 dãy số cách đều.Số sau hơn số trước 3 đơn vị, bắt đầu là số 1.Tổng của dãy số là 117. Tìm số cuối cùng của dãy
2,Cho dãy số tự nhiên 1 ; 2 ; 3 1. Cho 1 dãy số cách đều.Số sau hơn số trước 3 đơn vị, bắt đầu là số 1.Tổng của dãy số là 117. Tìm số cuối cùng của dãy
 
P

pekuku

hì,giống casio ế
giải theo phưng pháp "casio" dc hem
đay là bài mình
1 shift sto A
0 shift sto C
nhập
B=A:C=C+B:A=A+3
===...
quan sát ...
A+3=25
B=A=25
C=117
số cuối là 25
:D
 
M

ms.sun

1. Cho 1 dãy số cách đều.Số sau hơn số trước 3 đơn vị, bắt đầu là số 1.Tổng của dãy số là 117. Tìm số cuối cùng của dãy
2,Cho dãy số tự nhiên 1 ; 2 ; 3 1. Cho 1 dãy số cách đều.Số sau hơn số trước 3 đơn vị, bắt đầu là số 1.Tổng của dãy số là 117. Tìm số cuối cùng của dãy
áp dụng 2 công thức toán hồi lớp 4
số số hạng= (số cuối-số đầu): khoảng cách+1
tổng của dãy số hạng=(số cuối+ số đầu) . số số hạng :2
gọi số hạng cuối cùng của dãy là a, ta có:
[TEX]2.117=(1+a).(\frac{a-1}{3}+1)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow a^2+3a-700=0[/TEX]
[TEX] \Delta=3^2+4.700=2809=53^2[/TEX]
[TEX] \Rightarrow a=25[/TEX]
vậy số cuối của dãy là 25
 
Top Bottom