toán

N

nhockthongay_girlkute

Giai he phuong trinh :
[TEX]\left{\begin{x^2+4xy-3x-4y=2}\\{y^2-2xy-x=-5}[/TEX]


cộng (1) vs (2) ta có [TEX]x^2+2xy+y^2-4x-4y+3=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](x+y)^2-4(x+y)+3=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\left[\begin{x+y=1}\\{x+y=3}[/TEX]
th1 ta có hệ [TEX]\left{\begin{x+y=3}\\{y^2-2xy-x=-5}[/TEX]
giải= pp thế
th 2 tương tự :D
 
Last edited by a moderator:
P

panh29

Cộng cả 2 vế của 2 pt ta có : [TEX]x^2+y^2+2xy-4x-4y=-3[/TEX]\Leftrightarrow [TEX](x+y)^2 -4(x+y)+4=1[/TEX] \Leftrightarrow [TEX](x+y-2)^2=1[/TEX]\Leftrightarrow[tex]\left\{ \begin{array}{l} x+y-2 = 1 \\ x +y-2 = -1 \end{array} \right.[/tex].................................
bạn tự giải tiếp nhá !
 
N

nghesy

toan

de ma` chi can cong 2 ve vs nhau la okie
sau khi cong 2 ve ta dc x^2 + y^2+2xy - 4x -4y = -3\Leftrightarrow
(x +y) ^2 - 4(x +y) + 4= 1\Leftrightarrow ( x+y -2)^2 =1
den do tu giai ra nha!
 
Top Bottom