Toán

Y

yo_ko_khoc_nhe_9x

Cho bai` toán bằng cách lập phương trình sau :

Cho số tự nhiên có hai chữ số , tổng của chữ số hàng chục và chữ số hàng đơn vị bằng 14. Nếu đổi chu~ số hàng chục và chữ số hàng đơn vị cho nhau thì được số mới lớn hơn số đã cho là 18 đơn vị . Tìm số đã cho?


Ai ko giải được thì thanks nha ! ^^ :D:D:D:D
Còn ai giải được mình thanks ! ^^
:D:D:D:D
 
H

heyday195

Sax . Thế cũng đố được.
Ta có :
9(b - a) = 18
b - a = 2 và b + a = 14
[TEX]\Rightarrow b = 8 , a = 6[/TEX]
 
D

duynhan1

SỐ cần tìm là xy

[TEX]\left{ \begin{x+y=14}\\{(10y+x)-(10x+y)=18}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left{ \begin{x+y=14}\\{y-x=2}[/TEX]


[TEX]\Leftrightarrow \left{ \begin{y=8}\\{x=6}[/TEX]

Số cần tìm là 68
 
Y

yo_ko_khoc_nhe_9x

mấy người sai rồi muk`
đáp án đúng nhưng cách giải thì sai mấy người đem hỏi thầy cô thử có đùng hay hok là bjt' liền


Sai! đề nghị cho cách giải khác nào :D
 
B

baby_1995

Cho bai` toán bằng cách lập phương trình sau :

Cho số tự nhiên có hai chữ số , tổng của chữ số hàng chục và chữ số hàng đơn vị bằng 14. Nếu đổi chu~ số hàng chục và chữ số hàng đơn vị cho nhau thì được số mới lớn hơn số đã cho là 18 đơn vị . Tìm số đã cho?


Ai ko giải được thì thanks nha ! ^^ :D:D:D:D
Còn ai giải được mình thanks ! ^^ :D:D:D:D
gọi x là số hàng chục, 14 - x
theo đề ta có: (14 - x)10 + x - 10x - 14 + x = 18
giải ra được x = 6 => 14 - x =8
số cần tìm 68
 
Top Bottom