[Toán]

R

rua_it

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[tex]\mathrm{\blue{:\ \left{\begin{(a+b+c)^3=32abc}\\{\frac{383-165.\sqrt{5}}{2} \leq \frac{a^4+b^4+c^4}{(a+b+c)^4} \leq \frac{9}{128}[/tex]

:D

[tex]\mathrm{\blue{\left{\begin{x,y \in\ [-3;2]: \ x^3+y^3=2}\\{\sqrt[3]{4} \leq x^2+y^2 \leq 4+\sqrt[3]{36}[/tex]
:khi (165):

[tex]\mathrm{\red{\left{\begin{1 \geq z \geq y>x>0}\\{3x+2y+z \leq 4}\\{3x^2+2y^2+z^2 \leq \frac{16}{3}[/tex]

:khi (54):

[tex]\mathrm{\red{\left{\begin{sinB=(\sqrt{2}-cosC).sinA}\\{sinC=(\sqrt{2}-cosB).sinA \\ \triangle ABC=?[/tex]
gif.latex


Xong tính đạo hàm ạ

khi%20(54).gif
Em làm tiếp đi:D [tex]\mathrm{\blue{x,y \in\ [-3;2][/tex] :confused:

Bài này chuyển r về p nhưng vẫn còn 2 biến thế có tìm được cực trị ko anh :(
khi%20(169).gif
[tex]\mathrm{\red{Without \ loss \ of \ gererality \ we \ assume \ that \ a+b+c=4[/tex]
:khi (96):

Tìm được đỉnh rồi so sánh với f(-3) và f(2) ạ nhưng mà em ko biết tính đạo hàm cái có căn đâu ạ chỉ biết
gif.latex
thôi ạ ;))
:khi (117)::khi (117):
[tex]\mathrm{\red{\left{\begin{f(t)=(2-t)^{\frac{2}{3}}+t^{\frac{2}{3}}}\\{ t \in\ [-6;8][/tex]
:confused::confused:

[tex]\mathrm{\blue{\left{\begin{x,y \in\ (0;1):x+y=1}\\{ x^x+y^y \geq \sqrt{2}[/tex]

Sao có mỗi 2 ta nhỉ [tex]\ \mathrm{\red{bigbang195[/tex]:D
 
Last edited by a moderator:
B

bigbang195

[tex]\mathrm{\blue{\left{\begin{x,y \in\ [-3;2]: \ x^3+y^3=2}\\{\sqrt[3]{4} \leq x^2+y^2 \leq 4+\sqrt[3]{36}[/tex]
:khi (165):

gif.latex


Xong tính đạo hàm ạ

khi%20(54).gif


[tex]\mathrm{\blue{:\ \left{\begin{(a+b+c)^3=32abc}\\{\frac{383-165.\sqrt{5}}{2} \leq \frac{a^4+b^4+c^4}{(a+b+c)^4} \leq \frac{9}{128}[/tex]

:D

Bài này chuyển r về p nhưng vẫn còn 2 biến thế có tìm được cực trị ko anh :(
khi%20(169).gif


[tex]\mathrm{\red{\left{\begin{sinB=(\sqrt{2}-cosC).sinA}\\{sinC=(\sqrt{2}-cosB).sinA \\ \triangle ABC=?[/tex]

Em làm tiếp đi:D [tex]\mathrm{\blue{x,y \in\ [-3;2][/tex] :confused:

Tìm được đỉnh rồi so sánh với f(-3) và f(2) ạ nhưng mà em ko biết tính đạo hàm cái có căn đâu ạ chỉ biết
gif.latex
thôi ạ ;))
:khi (117)::khi (117):

[tex]\mathrm{\red{Without \ loss \ of \ gererality \ we \ assume \ that \ a+b+c=4[/tex]
:khi (96):



W.L.O.G
gif.latex


It's VERY NICE =))
khi%20(54).gif
 
Last edited by a moderator:
V

vodichhocmai

[tex]\mathrm{\blue{\left{\begin{x,y \in\ (0;1):x+y=1}\\{ x^x+y^y \geq \sqrt{2}[/tex]

Sao có mỗi 2 ta nhỉ [tex]\ \mathrm{\red{bigbang195[/tex]:D

Hai anh em tự chơi với nhau đi :D anh ó chơi nữa
Không mất tổng quát của bài toán ta giả sử [TEX]y\ge \frac{1}{2}\ge x[/TEX]

Áp dụng [tex]\mathrm{AM-GM[/tex] ta có :

[tex]\mathrm{A=x^x+y^y\ge 2\sqrt{x^x.y^y}[/tex]

[TEX]\mathrm{\rightarrow lnA \geq ln(2\sqrt{x^xy^y})=ln2+\frac{1}{2}(xlnx+ylny) [/TEX]

Đặt [TEX]f(x)=xlnx+ylny=xlnx+(1-x)ln(1-x)[/TEX]

[TEX]\mathrm{ f'(x)=lnx+1-ln(1-x)-1=lnx-ln(1-x) \leq 0[/TEX]

[TEX]\mathrm{\Rightarrow f(x) \geq f(\frac{1}{2})=ln \frac{1}{2}[/TEX]

[TEX]\mathrm{\Rightarrow A \geq \sqrt{2} [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
B

bigbang195

[tex]\mathrm{\blue{:\ \left{\begin{(a+b+c)^3=32abc}\\{\frac{383-165.\sqrt{5}}{2} \leq \frac{a^4+b^4+c^4}{(a+b+c)^4} \leq \frac{9}{128}[/tex]

:D

W.L.O.G
gif.latex


gif.latex


với
gif.latex


từ
gif.latex


khi đó

gif.latex


ta dễ có được
gif.latex
mà a,b,c đối xứng nên
gif.latex


Sử dụng
gif.latex
gif.latex


ta được

gif.latex

Khảo sát hàm

gif.latex



Viet Nam ,2004

và Old and New

phải không ĐẠI CA RÙA =))

:khi (64):
 
B

bigbang195

Tìm m để phương trình có nghiệm

[TEX]\fbox{\blue \sqrt{x}+\sqrt{9-x}=\sqrt{-x^2+9x+m}[/TEX]

:khi (197):
 
B

bigbang195

Cho em hỏi PT bậc 2 ví dụ

[TEX]x^2-3x+m [/TEX]

để tìm khoảng của m có 1 cách là tìm delta, còn cách bằng đạo hàm là làm ntn ạ :| .
 
T

tiger3323551

[tex]y'=2x-3<=>y'=0=>x=\frac{3}{2}[/tex]
so nghiem của pt là số giao điểm của đường thẳng y=-m với đồ thị bảng biến thiên
[tex]=>m \ge \frac{9}{4}[/tex]
 
Top Bottom