toán zui đây

S

suting

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có bạn nào biết làm bài hông, giúp mình với nha:
Tìm số tự nhiên n thỏa mãn đồng thời 4 điều kiện sau
a) n là căn bậc 2 của một số tự nhiên
b) n là 1 số có 4 chữ số
c) Chữ số hàng nghìn và chữ số hàng đơn vị giống nhau
d) Tích của bốn chữ số của n bằng 10
:D
 
D

dotriduong

Số ấy là 1521 rồi ! Dễ quá !
Số ấy là 1521 rồi ! Dễ quá !
Số ấy là 1521 rồi ! Dễ quá !
Số ấy là 1521 rồi ! Dễ quá !
Số ấy là 1521 rồi ! Dễ quá !
Số ấy là 1521 rồi ! Dễ quá !
 
D

dotriduong

Gọi số đó có dang " abcd " do a=d nên số đó là " abca "
Tích các số = 10 nên [TEX] a^2bc=10[/TEX] vì [TEX]0< a;b;c <10 [/TEX]nên[TEX]1< a^2<10[/TEX] do đó [TEX]a^2 = 1 ;4;9[/TEX] tich bc nguyên nên [TEX]a^2=1[/TEX]
Đến đây mà ko tìm đc b; c thì buồn quá !
 
Top Bottom