Toán zễ ! Gà cũng giải đc nàz !

S

smartboy007

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Cho tam giác nhọn ABC . Trực tâm H . Gọi M là chung điểm của BC . Qua điểm H kẻ đường thẳng zuông góc HM và nó cắt AB ở E , cắt AC ở F . Trên tia đối của tia HC lấy D sao cho HD = HC .
a) Chứng minh : E là chực tâm tam zác BDH
b)Chứng minh : HE = HF
Bài 2 : Trên đoạn thẳng AB lấy điểm M sao cho MA > MB . Trên cùng một nửa mặt phẳng bờ AB vẽ các tam zác đều AMC và DMB . Gọi E,F,I,K llần lượt là chung điểm của CM , CB , DM , DA .
Chứng mjnh : a) Tứ giác EFIK là hình thang cân
b)KF bằng một nửa CD
Bài 3 : Cho tam giác nhọn ABC . Gọi O là chung điểm của BC . Đường cao BK ( K thuộc AC ) , đường cao CI ( I thuộc AB ) . Gọi MN lần lượt là hình chiếu của B và C trên đường thẳng IK
a(Chứng minh : MI = KN
b)Chứng minh : OM = ON
c)Chứng minh: OM > BC/2
Bài 4 : Cho tam giác ABC có AB > AC . Đường cao AH . Gọi M,N,P lần lượt là trung điểm của AD,AC,BC.Gọi O là giao điểm hai đường trung trực của MN với NH .
Chứng minh : Tam giác MOP cân
Bài 5 : Trên đường thẳng d cho 2 điểm cố định A và B . Gọi C là điểm nằm ngoài d . Ta dựng các tam giác vuông cân AA'C , BB'C có đỉnh góc vuong lần lượt là A và B cùng nằm trên một nửa mặt phẳng có bờ là đương thằng d.
Chứng minh : Khi điểm C thay đổi , trong một nửa mặt phẳng có bờ là đường thẳng d thì A'B' luôn đi qua một điểm cố định .
Những bài này cũng không khó lắm , chỉ ứng dụng kiến thức lớp 7 và một ít của lớp 8 thôi . Chúc các bạn có những giờ phút zui zẻ bên những con xố và hình vẽ .... :D:D:D:D:D:D :D:D:D
[MUSIC]http://media13.nhaccuatui.com/ed9f9940734112a3a7ae02e4c49365b0/4ab638dc/NCT10/Ki%20Niem%20Mai%20Truong%20-%20Thuy%20Chi%20%5BNCT%208007622247%5D.mp3[/MUSIC]
 
Top Bottom