[toán]y = ax + b

T

tranhoailinh

y=(m-1)x+2 <=> (m-1)x-y+2=0
d(O,d)= I 12 I/ căn ((m-1)^2 +1)) để d max
xét cái mẫu (m-1)^2 +1 phải min <=> m=1 xong oy do
 
S

scorpion6542

Ta có : với mọi giá trị của m thì đt y luôn đi qua điểm A có tung độ 2 trên trục tung ..........
Gọi OH là khoảng cách từ O đến đt y
Áp dụng định lí đường vuông góc và đường chéo : OH [TEX]\leq[/TEX] OA
---> Khoảng cách lớn nhất từ O đến đt y là OA, khi đó đt y // Ox (cùng vuông góc OA)---> m-1 = 0 ---> m =1

Giải thế không biết đúng không nhỉ ? :)
 
Top Bottom