Toán 11 Toán xác xuất 11

trankimngan142004@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng tám 2020
23
1
6
21
Gia Lai
meomeo
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xét phép thử: bạn thứ nhất gieo 1 đồng tiền và bạn thứ 2 gieo 1 con xúc xắc
a) Liệt kê các phần tử của không gian mẫu
b) tính xác xuất của các biến cố:
- đồng tiền xuất hiện mặt sấp
- con xúc xắc xuất hiện mặt 6 chấm
- con xúc xắc xuất hiện mặt lẻ chấm



giúp mình nheee ;) cảm ơn các bạn!!!:Tuzki31
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
21
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
a.
{N1,N2,N3,N4,N5,N6,S1,S2,S3,S4,S5,S6}
N là ngửa , S là sấp, số là số chấm trên mặt xúc sắc
[tex]\left | \Omega \right | =12[/tex]
b.
- A là biến cố đồng tiền xuất hiện mặt sấp
Đồng tiền xuất hiện mặt sấp: thì có {S1,S2,S3,S4,S5,S6}
[tex]\left | A \right |=6[/tex]
[tex]P(A)=\frac{1}{2}[/tex]
- B là biến cố con xúc xắc xuất hiện mặt 6 chấm
Xúc xắc xuất hiện mặt 6 chấm: thì có {S6,N6}
[tex]\left | B \right |=2[/tex]
[tex]P(B)=\frac{1}{6}[/tex]
- C là biến cố con xúc xắc xuất hiện mặt lẻ chấm
Xúc xắc xuất hiện mặt lẻ chấm: thì có {S1,S3,S5,N1,N3,N5}
[tex]\left | C \right |=6[/tex]
[tex]P(C)=\frac{1}{2}[/tex]
 
Top Bottom