Toán 11 Toán xác suất

phuongcandy271101@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười hai 2015
229
43
41
Bắc Giang
THPT LG 2

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
23
Du học sinh
Foreign Trade University
Lấy ngẫu nhiên 1 số tự nhiên có 9 chữ số khác nhau. Tính xác suất để số đó chia hết cho 3?
Ai giải giúp e câu này với ạ T.T
Em cảm ơn ạ!
n(\omega)=9.9P8=3265920
Gọi A là biến cố " Số chọn được là số chia hết cho 3"

Ta có: 0+1+2+3+4+5+6+7+8+9=45 chia hết cho 3
Do đó để có được 1 số có 9 chữ số khác nhau mà số đó chia hết cho $3$ thì $9$ chữ số phải được lấy từ tập M=0;1;2;...;9 trừ đi 1 phần tử là số chia hết cho 3

+Nếu số đó không có chữ số 0: Có 9! số
+Nếu số đó có chữ số 0: Có 3.8.8! số

==>n(A)=9!+3.8.8!=1330560
==>p(A)=1330560/3265920=11/27
 

phuongcandy271101@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười hai 2015
229
43
41
Bắc Giang
THPT LG 2
n(\omega)=9.9P8=3265920
Gọi A là biến cố " Số chọn được là số chia hết cho 3"

Ta có: 0+1+2+3+4+5+6+7+8+9=45 chia hết cho 3
Do đó để có được 1 số có 9 chữ số khác nhau mà số đó chia hết cho $3$ thì $9$ chữ số phải được lấy từ tập M=0;1;2;...;9 trừ đi 1 phần tử là số chia hết cho 3

+Nếu số đó không có chữ số 0: Có 9! số
+Nếu số đó có chữ số 0: Có 3.8.8! số

==>n(A)=9!+3.8.8!=1330560
==>p(A)=1330560/3265920=11/27
cảm ơn ạ!
 
Top Bottom