Toán 11 Toán xác suất tìm số

MysticHuyen

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng tư 2017
329
66
76
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ các chữ số 1, 2, 3 , 4 lập các số gồm 5 chữ số trong đó 1 xuất hiện 2 lần, các số còn lại 1 lần.
a) Lấy ngẫu nhiên 1 số thuộc tập trên. Tính xác suất để số đó bắt đầu là 1
b) Tính tổng tất cả các số thuộc tập trên
 

Phạm Thị Thùy Trinh

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2018
466
313
76
20
Hà Tĩnh
Trường Trung Học Cơ Sở Cẩm Trung
Từ các chữ số 1, 2, 3 , 4 lập các số gồm 5 chữ số trong đó 1 xuất hiện 2 lần, các số còn lại 1 lần.
a) Lấy ngẫu nhiên 1 số thuộc tập trên. Tính xác suất để số đó bắt đầu là 1
b) Tính tổng tất cả các số thuộc tập trên
a) không gian mẫu= 4.4A4=96 (4A4 cách sắp xếp vị trí 4 chữ số 1,2,3,4 và 4 cách chèn chữ số 1 còn lại vào)
số đó bắt đầu là 1 thì 4 chữ số tiếp theo có 4A4 cách sắp xếp=24 => P=24/96=0,25
b) S= 24.10.(10000+1000+100+10+1)=
 
  • Like
Reactions: minhhoang_vip
Top Bottom