Toán 11 toán xác suất, tỉ lệ

ngocanhlyly

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2017
145
39
59
22
Nam Định

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
(***) một hộp có 25% bi đỏ, 50% bi vàng và 25% bi xanh. tính xác suất chọn được ngẫu nhiên 3 bi gồm đỏ và vàng, trong đó có 2 bi đỏ và 1 bi vàng.
Gọi tổng số bi là 20 viên: 5 bi đỏ, 10 bi vàng, 5 bi xanh
- số cách chọn ra 3 viên bi từ 20 viên: [tex]C_{20}^3=1140[/tex]
- số cách chọn ra 3 viên t/m yêu cầu: [tex]C_{5}^{2}.C_{10}^{1}=100[/tex]
[tex]\Rightarrow P=\frac{100}{1140}=\frac{5}{57}[/tex]
 
  • Like
Reactions: ngocanhlyly
Top Bottom