Toán 11 Toán xác suất THPT 2018

Thoòng Quốc An

Tôi yêu Hóa học | Mùa hè Hóa học
Thành viên
30 Tháng sáu 2014
969
1,264
251
Du học sinh
YALE UNIVERSITY
  • Like
Reactions: Hi All

lengoctutb

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2016
1,372
990
271
Mọi người giúp mình mấy câu này
Mình lính mới nên còn non nớt
Mong giúp đỡ
View attachment 61389

View attachment 61390

Đây là hai câu dạng toán xác suất trong đề mà mình vẫn chưa tìm ra đáp án chính xác
Mong giúp đỡ
Câu $19$ $:$
Gọi $\Omega$ là tập hợp các cách lấy ra $3$ viên bi trong số $15$ viên bi$.$
Ta có $:$ $n(\Omega)=C_{15}^{3}=455$
Gọi $A$ là biến cố $"$lấy được $3$ viên bi màu xanh$"$$.$ Số cách lấy ra $3$ viên bi màu xanh trong $6$ viên bi màu xanh là $:$ $n(A)=C_{6}^{3}=20$
Vậy xác suất $P(A)=\frac{n(A)}{n(\Omega)}=\frac{20}{455}=\frac{4}{91}$
 

Thoòng Quốc An

Tôi yêu Hóa học | Mùa hè Hóa học
Thành viên
30 Tháng sáu 2014
969
1,264
251
Du học sinh
YALE UNIVERSITY
Câu $19$ $:$
Gọi $\Omega$ là tập hợp các cách lấy ra $3$ viên bi trong số $15$ viên bi$.$
Ta có $:$ $n(\Omega)=C_{15}^{3}=455$
Gọi $A$ là biến cố $"$lấy được $3$ viên bi màu xanh$"$$.$ Số cách lấy ra $3$ viên bi màu xanh trong $6$ viên bi màu xanh là $:$ $n(A)=C_{6}^{3}=20$
Vậy xác suất $P(A)=\frac{n(A)}{n(\Omega)}=\frac{20}{455}=\frac{4}{91}$
Cảm ơn
tui đúng câu này
còn câu kia!
 

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Câu 49 ta tư duy như sau: tổng 3 số chia hết cho 3 có 3 trường hợp: {3 số đều chia hết 3}; {1 số chia hết 3, 1 số chia 3 dư 1, 1 số chia 3 dư 2} và {ba số đều ko chia hết cho 3, chúng đồng dư 1 hoặc 2 khi chia 3}
Vậy ta được 3 nhóm số: (3, 6, 9, 12, 15), (1, 4, 7, 10, 13, 16), (2, 5, 8, 11, 14, 17)
Không gian mẫu: 17^3
Số cách chọn: 5^3+5.6.6.3!+2.6^3
Xác suất =1637/4913
 

Thoòng Quốc An

Tôi yêu Hóa học | Mùa hè Hóa học
Thành viên
30 Tháng sáu 2014
969
1,264
251
Du học sinh
YALE UNIVERSITY
Câu 49 ta tư duy như sau: tổng 3 số chia hết cho 3 có 3 trường hợp: {3 số đều chia hết 3}; {1 số chia hết 3, 1 số chia 3 dư 1, 1 số chia 3 dư 2} và {ba số đều ko chia hết cho 3, chúng đồng dư 1 hoặc 2 khi chia 3}
Vậy ta được 3 nhóm số: (3, 6, 9, 12, 15), (1, 4, 7, 10, 13, 16), (2, 5, 8, 11, 14, 17)
Không gian mẫu: 17^3
Số cách chọn: 5^3+5.6.6.3!+2.6^3
Xác suất =1637/4913
tui xét thiếu 2 trường hợp sau
cảm ơn!!!
 
Top Bottom