Toán 11 Toán xác suất thống kê

Zo_yaaaa

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng tư 2020
243
190
61
Hà Nội
Chu Văn An

hoangtuan9123

Học sinh gương mẫu
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,159
2,223
319
Hà Nội
THPT Xuân Đỉnh
Em tham khảo có j hỏi anh thêm nhó
Đầu tiên, e xếp 3 quyển sách kia trc​
[tex]\rightarrow[/tex] 3! cách xếp
Sau đó e sẽ xếp n quyển sách còn lại vào 4 chỗ trống để ko có quyển sách cùng tác giả nào kế nhau​
[tex]\rightarrow[/tex] [tex]A_{4}^{n}[/tex] cách xếp
[tex]\Rightarrow\left | \Omega _{A} \right |=A_{4}^{n}.3![/tex]
mà có n quyển sách[tex]\rightarrow[/tex] có n cách xếp hay [tex]\left | \Omega \right |=n![/tex]
Vậy xác suất để không có 2 cuốn nào trong 3 cuốn trên đứng cạnh nhau là:​
[tex]P=\frac{3!.A_{4}^{n}}{n!}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Zo_yaaaa

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
Bạn này làm không đúng và đề bài cũng không đủ (chính xác phải là n>=5, vì với n=4 thì không có cách nào để 2 trong 3 cuốn trên không xếp cạnh nhau hết, luôn có ít nhất 2 cuốn cạnh nhau).
Nếu n>=5, đầu tiên phải xếp n-3 cuốn tạo ra n-2 khe trống, sau đó xếp 3 cuốn vào n-2 khe trống đó
 

Zo_yaaaa

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng tư 2020
243
190
61
Hà Nội
Chu Văn An
Bạn này làm không đúng và đề bài cũng không đủ (chính xác phải là n>=5, vì với n=4 thì không có cách nào để 2 trong 3 cuốn trên không xếp cạnh nhau hết, luôn có ít nhất 2 cuốn cạnh nhau).
Nếu n>=5, đầu tiên phải xếp n-3 cuốn tạo ra n-2 khe trống, sau đó xếp 3 cuốn vào n-2 khe trống đó
Thì với n=4 thì không có thỏa mãn.
 

hoangtuan9123

Học sinh gương mẫu
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,159
2,223
319
Hà Nội
THPT Xuân Đỉnh
[tex]\geq 5[/tex]
Bạn này làm không đúng và đề bài cũng không đủ (chính xác phải là n>=5, vì với n=4 thì không có cách nào để 2 trong 3 cuốn trên không xếp cạnh nhau hết, luôn có ít nhất 2 cuốn cạnh nhau).
Nếu n>=5, đầu tiên phải xếp n-3 cuốn tạo ra n-2 khe trống, sau đó xếp 3 cuốn vào n-2 khe trống đó
Ừm đề bài phải nà n>=5, a ko để ý cái đó sr nhá nhưg cái tổng quát kia thì a chắc đúng nuôn :Rabbit86
Cách b @Lê.T.Hà và a đều đúng tùy cách xếp và pp tính thui
 
Last edited:
Top Bottom