Toán 11 Toán xác suất thống kê

Dinhchinhan

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng năm 2019
1
0
1
25
Quảng Bình
Trường THCS-THPT Trung Hóa

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
1.3.a.
Xác suất 1 ống tiêm bị vỡ là $0,001$
Xác suất 1 ống tiêm không bị vỡ là $0,999$
Xác suất có đúng 3 ống tiêm bị vỡ là $0,001^3 \cdot 0,999^{1997} = \ldots$
b.
Xác suất có đúng $x$ ống tiêm bị vỡ là $0,001^x \cdot 0,999^{2000-x} = \left(\dfrac{1}{999} \right)^x \cdot 0,999^{2000}$
Do $\dfrac{1}{999} < 1$ nên $\left(\dfrac{1}{999}\right)^x \leqslant 1$, dấu '=' xảy ra khi và chỉ khi $x = 0$
Vậy xác suất để $0$ ống tiêm bị vỡ là cao nhất và là $0,999^{2000}$...
 
  • Like
Reactions: Dinhchinhan

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
1.1. a) TH1: bắt 1 con loại 1 thì tỉ lệ không mắc bệnh : 0,6 x 0,9 = 0,54
TH2: bắt 1 con loại 2: 0,2 x 0,6 = 0,12
TH3: 1 con loại 3: 0,2 x 0,4 = 0,08
=> tỉ lệ bắt 1 con không bệnh là 0,54+0,12+0,08=0,74
b) lợn loại 1 và không mắc bệnh tiêu chảy thì là TH1 ở câu a rồi 0,54
c) bắt 1 con loại 1 mắc bệnh là: 0,6x0,1=0,06
loại 2: 0,2x0,4=0,08
loại 3:0,2x0,6=0,12
tổng xác suất là 0,26
khả năng con đó là loại 1: 0,06:0,26 x 100%= 23,1%
loại 2: 30,8%
loại 3: 46,1%
1.2 TH1: 1 con nhảy sang là trống => chuồng 1 có 6 trống 13 mái
xác xuất bắt 2 con trống: [TEX]\frac{A_{6}^{2}}{A_{19}^{2}}=\frac{5}{57}[/TEX]
xác xuất 1 trống 1 mái: [TEX]2.\frac{6.13}{A_{19}^{2}}=\frac{26}{57}[/TEX]
xác xuất ít nhất 1 trống: [TEX]\frac{5}{57}+\frac{26}{57}=\frac{31}{57}[/TEX]
TH2: 1 con nhảy sang là trống => chuồng 5 trống 14 mái tương tự
 
Last edited:
Top Bottom