toán xác suất thống kê

cobenomituot

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng một 2018
6
3
6
25
Thái Bình
thpt Nguyễn Du
  • Like
Reactions: tôi là ai?

Xuân Long

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
684
631
149
23
Nam Định
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
số số có 3 chữ số lập được là 9.9C2= 648
ta có các bộ 3 số chiaheets cho 9
0,1,8 =>lập được 2 số chia hết cho 4
0,2,7=>lập được 1 số chia hết cho 4
0,3,6=>lập được 1 số chia hết cho 4
0,4,5=>lập được 2 số chia hết cho 4
1,2,6=>lập được 1 số chia hết cho 4
1,3,5=> không lập được số chia hết cho 4
1,8,9=> không lập được số chia hết cho 4
2,3,4=>lập được 1 số chia hết cho 4
2,7,9=>lập được 2 số chia hết cho 4
3,6,9=>lập được 2 số chia hết cho 4
4,5,9 => không lập được số chia hết cho 4
=> lập được tất cả 12 số chia hết cho 4
=>P = 12/648= 1/54
 
  • Like
Reactions: cobenomituot

taurussa

Miss Cặp đôi mai mối được yêu thích nhất 2018
Thành viên
4 Tháng mười 2017
571
1,175
214
Thanh Hóa
thpt
xét số cần tìm có dạng abc là hia hết cho 36 --> abc chia hết cho9 và 4
* những số chia hết cho 4 có dạng ; a12, a16, a24, a28, a36, a48, a56, a32, a52, a68, a64, a76, a72, a88
* những số chia hết cho 9 --->tổng(a+b+c) chia hết cho 9----> chữ số a ----> đếm số lập đc chia cho kg mẫu là 9. 9P2
 

Xuân Long

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
684
631
149
23
Nam Định
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
xét số cần tìm có dạng abc là hia hết cho 36 --> abc chia hết cho9 và 4
* những số chia hết cho 4 có dạng ; a12, a16, a24, a28, a36, a48, a56, a32, a52, a68, a64, a76, a72, a88
* những số chia hết cho 9 --->tổng(a+b+c) chia hết cho 9----> chữ số a ----> đếm số lập đc chia cho kg mẫu là 9. 9P2
sai nhé bạn các tấm bìa không lặp lại
 

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
xét số cần tìm có dạng abc là hia hết cho 36 --> abc chia hết cho9 và 4
* những số chia hết cho 4 có dạng ; a12, a16, a24, a28, a36, a48, a56, a32, a52, a68, a64, a76, a72, a88
* những số chia hết cho 9 --->tổng(a+b+c) chia hết cho 9----> chữ số a ----> đếm số lập đc chia cho kg mẫu là 9. 9P2
nên viết kiểu này hơn là viết như kiểu này
số số có 3 chữ số lập được là 9.9C2= 648
ta có các bộ 3 số chiaheets cho 9
0,1,8 =>lập được 2 số chia hết cho 4
0,2,7=>lập được 1 số chia hết cho 4
0,3,6=>lập được 1 số chia hết cho 4
0,4,5=>lập được 2 số chia hết cho 4
1,2,6=>lập được 1 số chia hết cho 4
1,3,5=> không lập được số chia hết cho 4
1,8,9=> không lập được số chia hết cho 4
2,3,4=>lập được 1 số chia hết cho 4
2,7,9=>lập được 2 số chia hết cho 4
3,6,9=>lập được 2 số chia hết cho 4
4,5,9 => không lập được số chia hết cho 4
=> lập được tất cả 12 số chia hết cho 4
=>P = 12/648= 1/54
vì sẽ đỡ nhầm lẫn hơn
 
  • Like
Reactions: Xuân Long
Top Bottom