Toán 11 toán xác suất hay

cobonla02

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng tám 2018
220
96
61
Hà Nội
trường tppt hocmai.vn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Gieo ngẫu nhiên một con súc sắc cân đối đồng chất hai lần. Tính xác suất của các biến cố sau: a) Lần thứ nhất xuất hiện mặt 6 chấm. b) Lần thứ hai xuất hiện mặt 6 chấm. c) Ít nhất một lần xuất hiện mặt 6 chấm. d) Không lần nào xuất hiện mặt 6 chấm.
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Gieo ngẫu nhiên một con súc sắc cân đối đồng chất hai lần. Tính xác suất của các biến cố sau: a) Lần thứ nhất xuất hiện mặt 6 chấm. b) Lần thứ hai xuất hiện mặt 6 chấm. c) Ít nhất một lần xuất hiện mặt 6 chấm. d) Không lần nào xuất hiện mặt 6 chấm.
n(omega)=6^2=36
a) n(A)=1.6=6
=>P(A)=1/6
b) n(B)=6.1=6
=>P(B)=1/6
c) n(C)=1.6.2!-1=11
=>P(C)=11/36
d) n(D)=5.5=25
=>P(D)=25/36
 
  • Like
Reactions: cobonla02

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
cái chỗ này mình hiểu là : lần gieo thứ 1 xuất hiện mặt 6 chấm , lần gieo thứ 2 có 6 cách chọn số chấm , và ngược lại nên nhân 2! nhưng tại sao lại trừ 1 nhỉ
trừ 1 vì có TH cả 2 lần đều xuất hiện mặt 6 chấm nên ko cần tính thứ tự
 
  • Like
Reactions: cobonla02

nhockhd22

Học sinh tiến bộ
Thành viên
16 Tháng bảy 2009
739
166
161
Nhiều
n= 36
a. 1 lần thì có 6 cách
b, cũng như 1
d, có 5*5 = 25 cách => 25/36
c , 36-25 = 11 cách -> 11/36
 
Top Bottom