Toán xác suất đơn giản 11

V

vietnam_pro_princess

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mONG MỌI NGƯỜI LÀM GIÚP EM MẤY BÀI NÀY VỚI, EM VỚI NHỎ BẠN ĐANG CÓ CHÚT TRANH CÃI VỀ KẾT QUẢ! Thanks a lot!
1. Một xúc xắc màu đỏ và 1 xúc xắc xanh đc thảy cung thời điểm. Tìm tất cẩccs trường hợp xảy ravaf tìm xác suất của:
a. Tổng số điểm ở 2 con là 6.
b. Tổng số điểm là 10.
c. Mặt 3 ở xúc xắc đỏ và mặt 5 ở xúc xắc xanh.
2. Một cuộc thi có 50 câu hỏi đánh số thứ tự từ 1 đến 50, tính xác suất của những số thứ tự không chia hết cho 2 hoặc 3.
3. Hai con xúc xắc đc thảy cùng lúc, tính xác suất:
a. Tổng là 10
b. Hai mặt của 2 con không giống nhau
c. Tổng số điểm là số lẻ.
Mọi người giúp em, em thanks nhé, mà chịu khó ghi lập luận ra cho em một chút.
 
D

duynhan1

mONG MỌI NGƯỜI LÀM GIÚP EM MẤY BÀI NÀY VỚI, EM VỚI NHỎ BẠN ĐANG CÓ CHÚT TRANH CÃI VỀ KẾT QUẢ! Thanks a lot!
1. Một xúc xắc màu đỏ và 1 xúc xắc xanh đc thảy cung thời điểm. Tìm tất cẩccs trường hợp xảy ravaf tìm xác suất của:
a. Tổng số điểm ở 2 con là 6.
Không gian mẫu sẽ là :
[TEX]6.6=36[/TEX]
a,
Có tất cả 5 TH ta có thể liệt kê:
(1,5); (2,4); (3,3);(4,2); (5,1)
Xác suất: [TEX]\frac{5}{36}[/TEX]
b. Tổng số điểm là 10.
(6,4); (5,5); (4,6)
Xác suất: [TEX] \frac{1}{12}[/TEX]
c. Mặt 3 ở xúc xắc đỏ và mặt 5 ở xúc xắc xanh.
Chỉ có 1 TH như thế này nên xác suất là : [TEX]\frac{1}{36}[/TEX]

2. Một cuộc thi có 50 câu hỏi đánh số thứ tự từ 1 đến 50, tính xác suất của những số thứ tự không chia hết cho 2 hoặc 3.
Số thứ tự chia hết cho 2 là : 25
Số thứ tự chia hết cho 3 là : 16
Số thứ tự chia hết cho 6 là : 8
Số thứ tự chia hết cho 2 hoặc 3 là :25+16-8 = 33
Số thứ tự không chia hết cho 2 hoặc 3 là : 50-33= 17
3. Hai con xúc xắc đc thảy cùng lúc, tính xác suất:
a. Tổng là 10((6,4);(5,5);(4,6))--> 3/36
b. Hai mặt của 2 con không giống nhau (36-6)/36
c. Tổng số điểm là số lẻ
2TH xảy ra, con 1 lẻ, con 2 chẵn hoặc con 2 chẵn, con 1 lẻ
[TEX]2.\frac{1}{3} . \frac{1}{3} = \frac{2}{9}[/TEX]
 
V

vietnam_pro_princess

Mọi người ơi, câu 3c í, nếu thay đề là tích của 2 con là số lẻ thì sao? Giải giúp e nha. Thank you.
 
D

duynhan1

Mọi người ơi, câu 3c í, nếu thay đề là tích của 2 con là số lẻ thì sao? Giải giúp e nha. Thank you.

Nếu tích là số lẻ thì cả 2 con phải lẻ, mà xác suất để 1 con xúc sắc xuất hiện số lẻ là [tex] \frac12 [/tex] nên xác suất là : [tex] \frac12. \frac12 = \frac14[/tex]
 
Last edited by a moderator:
V

vietnam_pro_princess

Haha, hay đó mod. Em tự mò học nên thường xuyên dùng phương pháp liệt kê đến exhausted ;))
 
Top Bottom