Toán wa mạng vòng 6

N

nguyenhanhnt2012

Hù

Xem lại đề........................................................................................................
Nếu góc HAB =30 thì chỉ cần áp dụng hệ thức lượng trong tam GIác vuông với cos30 là tìm ra AB=>CD=AB
Nếu góc HBA=30 thì dùng sin 30 là ra AB
 
Last edited by a moderator:
C

cry_with_me

.

theo htl trong tam giác vuông
sin
[TEX]\hat{AHB} = \frac{AB}{AH}[/TEX]

\Rightarrow AB = sin30. 5=2,5
mà AB=CD => CD=2,5
 
C

cry_with_me

..

LỚP 8 chưa học hệ thức lượng nên bạn làm vậy nha
vì AB// DC
nên
[TEX]\hat{DHB}=\hat{ABH}=90[/TEX]

vì [TEX]\hat{AHB}=30[/TEX] nên AB[TEX]=\frac{1}{2}AH[/TEX] (trong tam giác vuông CẠNH đối diện với góc 30 độ = 1/2 cạnh huyền)
nên AB=CD=2,5

 
Last edited by a moderator:
N

nguyenhanhnt2012

Hù

LỚP 8 chưa học hệ thức lượng nên bạn làm vậy nha
vì AB// DC
nên
[TEX][COLOR=Blue]\hat{DHB}=\hat{ABH}=90[/COLOR][/TEX]

vì [TEX]\hat{AHB}=30[/TEX] nên AB [TEX]=\frac{1}{2}AH[/TEX] (trong tam giác vuông góc đối diện với góc 30 độ = 1/2 cạnh huyền)
nên AB=CD= 2,5
ok,em đúng...............................................................................................................
 
Last edited by a moderator:
C

cry_with_me

.

ôi..em nói rồi mà
là cách viết điểm của chị ngược chiều kim đồng hồ
còn của em theo chiều kim đồng hồ
theo cách viết của em thì đề bài đúng
em chỉ tìm cách viết điểm sao cho đề bài đúng thôi
nếu viết như của chị thì đề bài sai rồi mà..như vậy góc AHB=90 độ
đây là đề thi violimpic đúng đề mà :(

 
Top Bottom