Toán vui

B

bachoc9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có một cuộc thi chạy giữa hổ và sư tử.
Quãng đường là 100 mét ( nhưng chạy 2 lượt đi và về)
Biết hổ chạy một bước được 3 mét, sư tử chạy một bước được 2 mét. Hỏi con nào về đích đầu tiên
Nhớ thanks minh nhé!!!!!!!!!:p
 
V

vuduyhungchuot

Mình lại đoán khác. Hổ chạy 3m/bước thì bước cuối cùng sẽ nhảy ra khỏi đường đua, thành ra là phải chạy 102x2=204 m, sẽ mất 34x2=68 bước. Còn sư tử chạy 2m/bước thì chỉ cần chạy 100x2=200 m, chạy 50x2=100 bước. Vậy thì có khi là bài này là ra khỏi quy tắc của các bài logic rồi, vì thường chúng hay lừa người đọc sang đáp án "quen thuộc" hơn, tức là nó rèn cho người ta tính cẩn thận, các bạn ạ.
 
H

hungson1996

Có một cuộc thi chạy giữa hổ và sư tử.
Quãng đường là 100 mét ( nhưng chạy 2 lượt đi và về)
Biết hổ chạy một bước được 3 mét, sư tử chạy một bước được 2 mét. Hỏi con nào về đích đầu tiên
Nhớ thanks minh nhé!!!!!!!!!:p
chắc là sư tử về trước vì 200chia hết cho 2
nhưng 200 ko chia hết cho 3
nên chẳng biết hổ phải chạy bao nhiêu bước:):D
 
T

thaongoc98

Có một cuộc thi chạy giữa hổ và sư tử.
Quãng đường là 100 mét ( nhưng chạy 2 lượt đi và về)
Biết hổ chạy một bước được 3 mét, sư tử chạy một bước được 2 mét. Hỏi con nào về đích đầu tiên
Nhớ thanks minh nhé!!!!!!!!!:p

Ta thấy : 100 : 3 = 33 ( bước dư 1 km )
Nhưng hổ phải bước thêm 1 bước nữa là thành : 33+ 1 = 34 ( bước )
\RightarrowĐể tới đích hổ phải bước số bước là : 34 . 2 = 68
Ta thấy : 100 : 2 = 50 ( bước )
\RightarrowĐể tới đích sư tử phải bước số bước là : 50 . 2 = 100 ( bước )
Vậy hổ đến đích trước .
 
Top Bottom