toán vui về dạng 2 hiệu

K

khanhly5c

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

* Toán vui *
Mùa xuân nghe tiếng trống thì thùng
Người ùa vây kín cả đỉnh đông
Tranh nhau đánh đấm đòi mâm cơm
Tiên chỉ hò la để chỗ ông
4 người 1 cỗ , thừa 1 cỗ
3 người 1 cỗ , 4 người 0
Ngoài đình chè chai bao người nhỉ ?
Tính thử xem có mấy ông ! ( người )
trong 24 giờ hôm nay và theo cách của khối 5 nhé các bạn , cảm ơn Z!
 
E

etete

cỗ 4 người thừa 1 cỗ ,tức là thiếu 4 người thì ngồi hết số cỗ.
1 cỗ 3 người 4 người không,tức là thừa 4 người
nếu tất cả các cỗ đều ngồi 4người thì số người sẽ nhiều hơn nếu tất cả các cỗđều ngồi 3 người là
4+4=8 (người)
1 cỗ 4 người hơn 1 cỗ 3 người là
4-3=1 (người )
Số cỗ là
8:1=8 (cỗ)
 
Top Bottom