Toán vui nè

Q

qunhlinh1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọt ông bó chia 63 con dê cho 3 người con. Ông cho người con cả 1/2 đàn dê, vợ anh cả được 1/64 đàn dê. Anh hai được 1/4 đàn dê và vợ anh hai được 1/32 đàn dê. Anh út được 1/8 đàn dê và vợ anh út được 1/16 đàn dê. Ông nói : Đứa nào chia được đàn dê mà không phải má thịt hay bán bất cứ con dê nào sẻ được thưởng mät con ngựa
Ng­uời anh út đả làm việc đó.Hỏi anh út đã chia đàn dê đó như thể nào
:khi (46)::khi (14)::khi (67)::khi (152)::khi (173)::khi (151)::khi (204)::khi (129)::khi (64)::khi (149):
 
S

spiderman3

mọt ông bó chia 63 con dê cho 3 người con. Ông cho người con cả 1/2 đàn dê, vợ anh cả được 1/64 đàn dê. Anh hai được 1/4 đàn dê và vợ anh hai được 1/32 đàn dê. Anh út được 1/8 đàn dê và vợ anh út được 1/16 đàn dê. Ông nói : Đứa nào chia được đàn dê mà không phải má thịt hay bán bất cứ con dê nào sẻ được thưởng mät con ngựa
Ng­uời anh út đả làm việc đó.Hỏi anh út đã chia đàn dê đó như thể nào
:khi (46)::khi (14)::khi (67)::khi (152)::khi (173)::khi (151)::khi (204)::khi (129)::khi (64)::khi (149):
ha ha ha ........dễ ẹc
Thằng con út đưa vào một con dê giả vào 63 con dê :Ta có 63+1con dê giả=64(sau đó chia ra cho 3 người con): Khi đó:
_Người con cả có :32 con dê Vợ hắn có 1 con dê (Thảm)
_Người con thứ hai :16 con dê Vợ nó có 2 con dê
**==
_Người con út :8 con dê Vợ của thằng nhỏ có 4 con dê
 
Q

qunhlinh1997

lời giải đây

phân số chỉ tổng số dê ông bố cho các con là :
1/2+1/64+1/4+1/32+1/8+1/16=63/64
Vì 63/64 đàn dê ứng với 63 con dê nên 1/64 đàn đê ứng với 1 con dê. Vì vậy , anh út nghĩ tới cách đi ( mượn) một con dê ở hàng xóm thì sẽ có 64 con dê ứng với 64/64(đàn dê). Mặt khác , 64 chia hết cho :2,4,8,16, 32 và 64 nên

Số dê bố chia cho anh cả là
64. 1/2=32 ( con dê)
Số dê bố chia cho vợ anh cả là
64.1/64=1 ( con dê)
Số dê bố chia cho anh hai là
64.1/4=16 ( con đê)
Số dê bố chia cho vợ anh hai là
64.1/32=2 ( con dê)
Số dê bố chia cho anh út là
64.1/8=8 ( con dê)
Số dê bố chia cho vợ anh út là
64.1/16=4 ( con dê)

Tổng số dê các con nhận là
32+1+16+2+8+4=63 ( con dê)
Như thế vừa đủ số dê ông bố cho các con mà vẩn còn lại 1 con mượn để đem trả
__________________
 
M

mua_sao_choi

giải
anh út muốn chia cho dễ nên mượn 1 con của hàng xóm:tổng 64 con
anh cả:1/2=64:2=32
vợ anh cả:1/64=64:64=1
anh 2:1/4=64:4=16
vợ anh 2:1/32=64:32=2
anh út:1/8=64:8=8
vợ anh út:64:6=4
Vậy:64-32-1-16-2-8-4=63
còn dư 1 con để trả hàng xóm.
 
C

chienhopnguyen

muon them mot con de va bat dau chia:
anh ca:64:2=32
vo anh ca:64:64=1
anh hai:64:4=16
vo anh hai:64:32=2
anh ut:64:8=8
vo anh ut:64:16=4
vay con mot con dem tra lai nguoi minh muon la xong!nho thanks to nha!
 
Top Bottom