toán volympic lớp 8 vòng 11.

N

nguyenthinga867@yahoo.com.vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho tam giác ABC vuông tại B, đường cao BH. Biết AB/BC = 5/12, AC= 67,7 cm. Tính độ dài AH.
2) Để (6x^3 +19x^2+ax-25) chia hét cho (x+5) thì a=?
3) Tính chu vi tam giác dều có đường cao dài 3 căn 3
4) Tìm số a sao cho 27x^2 + a chia hết cho 3x + 2.
5) Tính độ dài đường cao AH của tam giác vuông ABC có AB=13cm, AC=31,2cm.
6) Tìm giá trị của a để đa thức 6x^3 + 19x^2 + ax - 24 chia hết cho 2x + 3.
7) Phần dư của phép chia 9x + 2x^4 + 5x^3 + 9x^2 - 6) chia hết cho (x^2 + 2x + 5) có dạng ax + b (a,b là hệ số). Tìm a,b.:)
8) Cho tam giác ABC vuông tại A có đường cao AH. Biết AB= 46,8 cm, AC= 19,5 cm. Tính độ dài CH (viết dưới dạng số thập phân).
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

2) Để [TEX](6x^3 +19x^2+ax-25)[/TEX] chia hét cho [TEX](x+5)[/TEX] thì a=?

[laTEX]x = - 5 \Rightarrow 6.(-5)^3 +19(-5)^2 - 5a - 25 = 0 \Rightarrow a = -60[/laTEX]
 
H

huuthuyenrop2

Tìm số a sao cho 27x^2 + a chia hết cho 3x + 2.
Bài này không khó. Ta có:
x=-2/3
Từ điều này ta tính:
27.(-2/3)^2+a=0
dễ tính ra nhé
 
M

maytrang154

2) Để (6x^3 +19x^2+ax-25) chia hét cho (x+5) thì a=?\Rightarrow[TEX]{a}[/TEX]=[TEX]{-60}[/TEX]

4) Tìm số a sao cho 27x^2 + a chia hết cho 3x + 2\Rightarrow. [TEX]{a}[/TEX]=[TEX]{-12}[/TEX]
5) Tính độ dài đường cao AH của tam giác vuông ABC có AB=13cm, AC=31,2cm.\Rightarrow AH= [TEX]{12}[/TEX] cm
6) Tìm giá trị của a để đa thức 6x^3 + 19x^2 + ax - 24 chia hết cho 2x + 3.\Rightarrow [TEX]{a}[/TEX]=[TEX]{-1}[/TEX]
7) Phần dư của phép chia 9x + 2x^4 + 5x^3 + 9x^2 - 6) chia hết cho (x^2 + 2x + 5) có dạng ax + b (a,b là hệ số). Tìm a,b.\Rightarrow [TEX]{a}[/TEX]=[TEX]{2}[/TEX];[TEX]{b}[/TEX]=[TEX]{9}[/TEX]
8) Cho tam giác ABC vuông tại A có đường cao AH. Biết AB= 46,8 cm, AC= 19,5 cm. Tính độ dài CH (viết dưới dạng số thập phân).\Rightarrow CH=[TEX]{18}[/TEX]cm
Lười wa nên không viết cách làm :D:D
 
Last edited by a moderator:
M

maytrang154

3) Tính chu vi tam giác dều có đường cao dài 3 căn 3
gọi tam giác đều đó là ABC và đường cao AH
\Rightarrow AB=BC=AC=[TEX]{a}[/TEX]
AC là đường cao \Rightarrow HC= [TEX]\frac{1}{2}[/TEX][TEX]{a}[/TEX] (t/c tg đều)
mà AH =3 căn 3
theo định lý pytago ta có [TEX]{a^2}[/TEX]-[TEX]\frac{1}{4}[/TEX][TEX]{a^2}[/TEX]=[TEX]{27}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\frac{3}{4}[/TEX][TEX]{a^2}[/TEX]=[TEX]{27}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]{a^2}[/TEX]=[TEX]{36}[/TEX]\Rightarrow[TEX]{a}[/TEX]=[TEX]{6}[/TEX]
Vậy chu vi tam giác đó là [TEX]{18}[/TEX]
vẽ hình ra là thấy !!!:D
 
N

nhulongcoppy

8) xét tam giác ABH ta có:
BH^2=AB^2-AH^2
\LeftrightarrowBH^2=19,5^2-18^2
\LeftrightarrowBH=7,5cm
mà CH/BH=5,76cm
\LeftrightarrowCH=BH.5,76
\LeftrightarrowCH=7,5.5,76
\LeftrightarrowCH=43,2cm
 
H

habangbn

Cho tam giác ABC vuông tại A có đường cao AH. Biết AB=19,5 cm, AH=18 cm,. CH=5,76.BH. Độ dài AC là. cm
 
Top Bottom