Toán toán vnen

Thiên Băng Nguyễn

Học sinh
Thành viên
26 Tháng một 2018
42
46
49
26
Hà Nội
Seoul National University
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

vào 1 ngày đẹp trời bn Tủn chạy xe đạp đến nhà thăm bn Tỉn khi đi còn khỏe nên bn Tủn đạp xe nhanh đi mất 6p là đến nhà bn Tỉn. Khi về vì ăn no và đuối sức nên bn Tủn đạp về đến nhà hết 7,5p về tới nhà biết rằng vận tốc lúc về chậm hơn lúc đi là 3km/h. Tính vận tốc lúc đi và lúc về của bn Tủn.
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

mikhue

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng chín 2017
985
607
154
22
Đắk Lắk
SMTOWN
vào 1 ngày đẹp trời bn Tủn chạy xe đạp đến nhà thăm bn Tỉn khi đi còn khỏe nên bn Tủn đạp xe nhanh đi mất 6p là đến nhà bn Tỉn. Khi về vì ăn no và đuối sức nên bn Tủn đạp về đến nhà hết 7,5p về tới nhà biết rằng vận tốc lúc về chậm hơn lúc đi là 3km/h. Tính vận tốc lúc đi và lúc về của bn Tủn.
gọi vận tốc lúc đi của bạn là v, quãng đường là s, ta có:
[tex]\frac{1}{10}[/tex] v = s
(v - 3).[tex]\frac{1}{8}[/tex] = s
=> [tex]\frac{1}{10}[/tex] v = (v - 3).[tex]\frac{1}{8}[/tex]
<=> [tex]\frac{1}{10}[/tex] v = [tex]\frac{1}{8}[/tex]v - [tex]\frac{3}{8}[/tex]
<=> [tex]\frac{1}{8}[/tex]v - [tex]\frac{1}{10}[/tex] v = [tex]\frac{3}{8}[/tex]
<=> [tex]\frac{1}{40}[/tex]v = [tex]\frac{3}{8}[/tex]
<=> v = 15
vậy vận tốc lúc đi là 15 khm/h
lúc về là: 15 - 3 = 12 km/h
 
Top Bottom