toán vip

C

chieudan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1):pmột số M được chia làm 3 phần sao cho phần 1' và phần thứ hai tỉ lệ thuận với 5 và 6 ; phần thứ hai và phần thứ 3 tỉ lệ thuận vơi 8 và 9. biết phần thứ 3 hơn phần thứ 2 là 150 .tính M
2):p 2 ô tô cùng đi từ A đến B .biết vận tốc xe thứ nhất bằng 60% vt xe thứ 2 và xe thứ1'đi từ A đến B nhiều hơn xe thứ 2 laf 4 giờ .tính tg mỗi xe đi từ A đến B
3):p cho hai đại lượng Ivà II tỷ lệ nghịch với nhau có giá trị dương . nếu đại lượng I tăng thêm 10% thì giá trị tương ứng của đại lương II giảm đi ?????

;)(ai làm được tui đây bái phục kh thì ngược lại à nha!) ;)
@};-"nhớ cảm ơn tớ nha''@};-





 
Last edited by a moderator:
L

le_tien

Hix.... Vậy thì chuẩn bị bái phục tớ đi nhé.
Câu 1:Gọi x,y,z la 3 phần của M
ta có : z/9 = y/8 = (z-y)/(9-8) = 150
=>z=150x9 = 1350
y=150x8=1200
x/5=y/6=1200/6=200
x=1000
M=x+y+z = 1350+1200+1000=3550
Câu 2
S=v1xt1=v2xt2
=>v1/v2=t2/t1=60%=3/5
=>t1/5=t2/3=(t1-t2)/(5-3)=4/2=2
=>t1=10
t2=6
Câu 3
xy=x'y'
=>x/x'=y'/y=x/(x+0,1x0=1/1,1
=>y'=y/1,1
Vậy y giảm đi 1,1 lần
 
C

chieudan

bài 3 cậu làm sai rùi !!!!!!!! cậu nên bái phục tớ thì có :
Ta có: x=a/y hay y=a/x
x tăng 10% tức là :X+( 10/100 ).x =110.x/100
y=a/110.x/100 =100/110 .a/x =100.y /110
y : y' = y-100.y/110 =10.y/110

...............................................phần còn lại các cậu giải tiếp ...........................
 
C

con_ca_kiem_123

1):pmột số M được chia làm 3 phần sao cho phần 1' và phần thứ hai tỉ lệ thuận với 5 và 6 ; phần thứ hai và phần thứ 3 tỉ lệ thuận vơi 8 và 9. biết phần thứ 3 hơn phần thứ 2 là 150 .tính M
2):p 2 ô tô cùng đi từ A đến B .biết vận tốc xe thứ nhất bằng 60% vt xe thứ 2 và xe thứ1'đi từ A đến B nhiều hơn xe thứ 2 laf 4 giờ .tính tg mỗi xe đi từ A đến B
3):p cho hai đại lượng x và y tỷ lệ nghịch với nhau có giá trị dương . nếu đại lượng I tăng thêm 10% thì giá trị tương ứng của đại lương II giảm đi bao nhiêu đv?????

;)(ai làm được tui đây bái phục kh thì ngược lại à nha!) ;)
@};-"nhớ cảm ơn tớ nha''@};-
Bài 1 nè
Gọi 3 phần đó lần lượt là a;b;c
ta có
b/8 = c/9
hay b/8 = (b + 150 )/9
hay 8(b + 150) = 9b
hay b = 1200
c=1350
a = 1000
bài 2
Gọi vận tố lần lưọt là v1;v2
thời gian là t1;t2
ta có v1/v2 = t2/t1
hay 3/5 = t2/(t2+4)
suy ra t2 = 6
t1 = 10
bài 3
1/11
 
C

chieudan

cà kiếm ơi ! cà kiếm ơi ! mình hỏi M chứ đâu có buộc bạn tính số phần chia ra , bạn còn thiếu 1 bước thì vip luôn đó ************************************************************************************
bài 3) mình đã mở bài như thế rùi , các cậu kết bài zùm mình với
mình có bài tập * cực khó * giải zùm nha!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
Xem nè : tìm hai số khác không biết tổng ,hiệu tích of chúng tỉ lệ với 5;1;12
 
L

le_tien

cà kiếm ơi ! cà kiếm ơi ! mình hỏi M chứ đâu có buộc bạn tính số phần chia ra , bạn còn thiếu 1 bước thì vip luôn đó ************************************************************************************
bài 3) mình đã mở bài như thế rùi , các cậu kết bài zùm mình với
mình có bài tập * cực khó * giải zùm nha!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
Xem nè : tìm hai số khác không biết tổng ,hiệu tích of chúng tỉ lệ với 5;1;12

Gọi 2 số cần tìm là a và b
ta có :
(a+b)/5 = a-b =a/3=b/2=(ab)/12
b/2 = ab/12 => a=6
=>b=4
2 số cần tìm là 6 và 4
 
C

con_ca_kiem_123

Bài dễ vậy chứ có cực khó đâu
----------------------------------------------------------
 
N

nhansieu97

Bài 1 :
Gọi 3 phần đó lần lượt là a;b;c
ta có:
b/8 = c/9
-> b/8 = (b + 150 )/9
-> 8(b + 150) = 9b
-> b = 1200
->c=1350
->a = 1000
 
Top Bottom