toán víp!!

P

phuockhai_874224

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho ∆ABC có độc dài AB = a, AC = 3a ,AD = 2a (D thuộc AC). trên tia đối của tia AC lấy điểm E sao cho AD = AE. kẻ EF vuông góc với BC

a/CMR: EF² = FB² = 5a²/2
b/CMR góc BDA + góc BCA = 45°

bài này không liên quan gì đến vectơ nên pà kon đừng nghĩ đến vectơ ha!!!;):)>-/:)







 
B

bluesday

ờ thì hình như đề thiếu ^^
a vuông nhỉ ^^
vuông rồi thì pitago ta tính dc BC , rồi ABC đồg dạng FEC thì tính dc EF với FB là dc
thế rồi câu b hén : góc BDA = BEA , rồi lại kẻ qua B//EC là dc ( chú ý EBD=45 do FEB vuông cân)
vec tơ là gì thế ^^? (nghe có vẻ nghiêm trọng quá)
 
Top Bottom