Toán Violympic9(2)

V

vuminhquan99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình nhé!!!
Untitl12edWhOat.png
 
T

trangvip75

mình cũng biết vài câu
Câu 9: 12 giờ
Câu 5: a=2
..................................................
 
D

diencochatrieng

  1. goị hình vuông đó là ABCD và tâm đường tròn ngoại tiếp là O , từ O kẻ OH vuông góc với BC\RightarrowOB =2:(cos 45) \RightarrowOB=[TEX]\sqrt{8} 2.gọi 3 diểm mà đường thẳng y=-x+6 đi qua là A(6;0),B(O;6),O(0;0)\RightarrowG(a;b) có a=(6+6+0):3=6 3. gọi y=ax+b là pt của đồ thị \Rightarrow[TEX]\frac{-1}\frac{2}a+b=[TEX]\frac{-3}\frac{4}và b=o\Rightarrowa=1,5;b=0\Rightarrowhệ số góc là a=1,5 3. gọi x và y lần lượt là thời gian vòi 1 và vòi 2 chảy 1 mình \Rightarrowta có hệ pt [TEX]\frac{1}\frac{x}+[TEX]\frac{1}\frac{y}=[TEX]\frac{5}\frac{36}và [TEX]\frac{5}\frac{x}+[TEX]\frac{6}\frac{y}=[TEX]\frac{3}\frac{4}\Rightarrowx=12;y=18 [/LIST][/TEX]
 
V

vuminhquan99

Các bạn giúp mình giải chi tiết đi mình hỏi là để vậy mà!!!
 
D

duchieu300699

5) Đường tròn ngoại tiếp hình vuông có bán kính là nửa đường chéo của hình vuông.
Từ cạnh hình vuông bằng 4 tính được nửa đường chéo bằng $2\sqrt[]{2}$ tức $a=8$

6) Sử dụng công thức tọa độ trọng tâm $x_G=\frac{x_A+x_B+x_C}{3}$ là tính được

8) Đường thẳng đi qua gốc tọa độ có dạng $y=ax$
Thay x,y vào là tìm đc a, tức gốc tọa độ

9) Gọi x, y lần lượt là số phần bể vòi 1, vòi 2 chảy được trong 1h
Ta lập được HPT $ \left\{\begin{matrix} \frac{36}{5}(x+y)=1\\5x+6y=\frac{3}{4} \end{matrix}\right.$
\Rightarrow $x=\frac{1}{12}$ \Rightarrow Nếu vòi 1 chảy 1 mình thì cần 12h để đầy bể.
:)>-
 
Top Bottom