Toán Violympic

B

bustalakham

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Biết[TEX] x^2+y^2=14x+6y+6[/TEX]. Giá trị lớn nhất của [TEX]3x+4y[/TEX] là bao nhiêu?

2. Gọi H là trực tâm của tam giác ABC với các đường cao AD, BE, CF. Nối D với E, E với F, F với D. Số tứ giác nội tiếp có đỉnh E trên hình vẽ là bao nhiêu?

3. Số nghiệm nguyên của pt: [TEX]3x+5y=501[/TEX] là bao nhiêu?
 
Last edited by a moderator:
W

wizards

Câu 2 có 6 tứ giác nội tiếp câu này mình thi qua oài. có 3 tứ giác tạo bởi 2 chân đường vuông góc trực tâm và 1 góc ( có 2 góc vuông + vào = 90 độ mà ). Và có 3 tứ giác nữa có 2 đỉnh kề nhau cùng nhìn 1 cạnh dưới 1 góc 90 độ tạo bởi 2 chân đường vuông góc và 2 đỉnh tam giác ý.
 
W

wizards

Câu 2 có 6 tứ giác nội tiếp câu này mình thi qua oài. có 3 tứ giác tạo bởi 2 chân đường vuông góc trực tâm và 1 góc ( có 2 góc vuông + vào = 90 độ mà ). Và có 3 tứ giác nữa có 2 đỉnh kề nhau cùng nhìn 1 cạnh dưới 1 góc 90 độ tạo bởi 2 chân đường vuông góc và 2 đỉnh tam giác ý.
 
Top Bottom