Toán Toán Violympic

D

duyphuc07

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tập hợp các giá trị của x thõa mãn ( 2x +1 ).(3x-9/2) = 0 là

Giá trị lớn nhất của biểu thức Q = -2 . giá trị tuyệt đối của 3 - 0.25 . x bằng 7 là ...

Tập hợp các số hữu tỉ thõa mãn đẳng thức x^2 -25x^4 =0 là...

Số giá trị của x thõa mãn x^2+7x+12=0 là .......

Tập hợp các giá trị của x sao cho 5^(x+3)(2x-4) là...

Giá trị nhỏ nhất của biểu thức B = ( giá trị tuyệt đối của x +3 + 6 ) ^2 là...


Giải giùm mình đi, mình thanks nhiều!
 

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
22
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
a, ( 2x +1 ).(3x-[tex]\frac{9}{2}[/tex]) = 0
=> [tex]\left\{\begin{matrix} 2x + 1=0& & \\ 3x - \frac{9}{2}=0& & \end{matrix}\right.[/tex]

=> [tex]\left\{\begin{matrix} 2x = -1 => x = \frac{-1}{2} & & \\ 3x = \frac{9}{2}=>x = \frac{3}{2}& & \end{matrix}\right.[/tex]

b, Tập hợp các số hữu tỉ thõa mãn đẳng thức [tex]x^2 -25x^4 =0[/tex] là:

=> [tex]x^{2} .(1 - 25x^2) = 0 \Rightarrow \left\{\begin{matrix} x^2 = 0 => x = 0 & & \\ 1 - 25x^2 = 0 => 25x^2 = -1 => x^2 = \frac{-1}{25} (Vô lý) & & \end{matrix}\right.[/tex]
 

quynhphamdq

Cựu Mod Toán
Thành viên
7 Tháng mười hai 2014
5,938
1,875
599
Thanh Hóa
...
Tập hợp các số hữu tỉ thõa mãn đẳng thức x^2 -25x^4 =0 là...

Số giá trị của x thõa mãn x^2+7x+12=0 là .......

Tập hợp các số hữu tỉ thõa mãn đẳng thức x^2 -25x^4 =0 là (0 ;[tex]\frac{1}{5}[/tex];[tex]\frac{-1}{5}[/tex])


Số giá trị của x thõa mãn x^2+7x+12=0 là 2
 
  • Like
Reactions: huyenlinh7ctqp

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
22
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
đúng gì mà đúng :3
Đây nhé :
[tex]1-25x^2 =0 \Leftrightarrow 1= 25x^2 \Leftrightarrow x^2 =\frac{1}{25}[/tex]
thấy chỗ sai của em chưa ? :D

Thấy rồi !!! Lâu không làm, lũ lẫn cả òi !!!! Arigato gozaimasu onee - chan !!! :p
 
  • Like
Reactions: quynhphamdq
Top Bottom