Toán Violympic

D

duyphuc07

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Tìm ba số dương a,b,c biết ab= c, bc = 4a, ac= 9b. Trả lời a=..., b=....., c=...

2.Giá trị x lớn nhất thõa mãn [ 2x-4 ] - [ 6x-3] = -1 là ...

2. GIá trị nhỏ nhất của A= -15/ [x-4] +1 là...

3. Giá trị của x và y biết [ x- y + 5 ] + [ x-1] = 0 là...

4.Giá trị lớn nhất của A = 50 - [ 2x+3] là...
5. Biết x/3 = y +1/4 và x- y = 0. Khi đó x^2 + y^2 =...

Rút gọn biểu thức A = 2b(2a-1)+6a-3/2a+2ab-b-1 + 2012 với a khác 1/2 , b khác -1
Giải giùm mình đi, mình thanks nhiều!
 
A

anthoong

1.Tìm ba số dương a,b,c biết ab= c, bc = 4a, ac= 9b. Trả lời a=..., b=....., c=...

2.Giá trị x lớn nhất thõa mãn [ 2x-4 ] - [ 6x-3] = -1 là ...

2. GIá trị nhỏ nhất của A= -15/ [x-4] +1 là...

3. Giá trị của x và y biết [ x- y + 5 ] + [ x-1] = 0 là...

4.Giá trị lớn nhất của A = 50 - [ 2x+3] là...
5. Biết x/3 = y +1/4 và x- y = 0. Khi đó x^2 + y^2 =...

Rút gọn biểu thức A = 2b(2a-1)+6a-3/2a+2ab-b-1 + 2012 với a khác 1/2 , b khác -1
Giải giùm mình đi, mình thanks nhiều!
Tham khảo câu 1 tại đây https://vn.answers.yahoo.com/question/index?qid=20131026024256AAA2Vji
 
M

macarongno.1

câu trả lời hay hơn

Câu 1 :
Thay ab vào c ta có
ab=c ; b.a.b=4 ; a.a.b =9b (1)
Từ (1) suy ra
B^2 .a=4a
B^2=4
B=2


a^2.b=9b
a^2=9
a=3

ab=c
\Leftrightarrow 3.2=6 nên c=6


Vậy a= 3
B=2
C=6
 
Top Bottom