Mọi người giải dùm nhé
A anhnhduc001 18 Tháng ba 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mọi người giải dùm nhé
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mọi người giải dùm nhé
V vipboycodon 18 Tháng ba 2015 #2 Câu 5: $2\sqrt{x+2} = 9x^2-x-3$ $\leftrightarrow 9(x+2)^2-37(x+2)-2\sqrt{x+2}+35 = 0$ (*) Đặt $\sqrt{x+2} = t$ (*) $\rightarrow 9t^4-36t^2-2t+35 = 0$ $\leftrightarrow (3t^2-t-7)(3t^2+t-5) = 0$
Câu 5: $2\sqrt{x+2} = 9x^2-x-3$ $\leftrightarrow 9(x+2)^2-37(x+2)-2\sqrt{x+2}+35 = 0$ (*) Đặt $\sqrt{x+2} = t$ (*) $\rightarrow 9t^4-36t^2-2t+35 = 0$ $\leftrightarrow (3t^2-t-7)(3t^2+t-5) = 0$
V vipboycodon 18 Tháng ba 2015 #3 Câu 7: $x+\sqrt{5+\sqrt{x-1}} = 6$ (*) Đk: $x \ge 1$ Đặt $\sqrt{x-1} = t$ ($t \ge 0$) $\rightarrow x = t^2+1$ (*) $\rightarrow \sqrt{5+t} = 5-t^2$ $\rightarrow 5+t = 25-10t^2+t^4$ $\leftrightarrow t^4 = 10t^2+t-20$ $\leftrightarrow (t^2-\dfrac{9}{2})^2 = (t+\dfrac{1}{2})^2$ ...
Câu 7: $x+\sqrt{5+\sqrt{x-1}} = 6$ (*) Đk: $x \ge 1$ Đặt $\sqrt{x-1} = t$ ($t \ge 0$) $\rightarrow x = t^2+1$ (*) $\rightarrow \sqrt{5+t} = 5-t^2$ $\rightarrow 5+t = 25-10t^2+t^4$ $\leftrightarrow t^4 = 10t^2+t-20$ $\leftrightarrow (t^2-\dfrac{9}{2})^2 = (t+\dfrac{1}{2})^2$ ...
L lp_qt 18 Tháng ba 2015 #4 Câu 5 Cách khác: đặt $t=\sqrt{x+2}$ \Rightarrow $\left\{\begin{matrix}9x^2-x-3=2t & \\ x+2=t^2 & \end{matrix}\right.$ \Rightarrow $9x^2-1=t^2+2t$ \Leftrightarrow $(3x+1)^2-2(3x+1)=t^2+2t$ \Leftrightarrow $(z+t)(z-t-1)=0 (z=3x+1)$ \Leftrightarrow ....
Câu 5 Cách khác: đặt $t=\sqrt{x+2}$ \Rightarrow $\left\{\begin{matrix}9x^2-x-3=2t & \\ x+2=t^2 & \end{matrix}\right.$ \Rightarrow $9x^2-1=t^2+2t$ \Leftrightarrow $(3x+1)^2-2(3x+1)=t^2+2t$ \Leftrightarrow $(z+t)(z-t-1)=0 (z=3x+1)$ \Leftrightarrow ....
E eye_smile 18 Tháng ba 2015 #5 1,$M(a;2-2a)$ Ta có: $MA^2+3MB^2=(a-2)^2+(2-2a-3)^2+3(a-3)^2+3(2-2a-1)^2=20a^2-30a+35=5(2a-\dfrac{3}{2})^2+23,75 \ge 23,75$ Dấu = xảy ra \Leftrightarrow $a=0,75$
1,$M(a;2-2a)$ Ta có: $MA^2+3MB^2=(a-2)^2+(2-2a-3)^2+3(a-3)^2+3(2-2a-1)^2=20a^2-30a+35=5(2a-\dfrac{3}{2})^2+23,75 \ge 23,75$ Dấu = xảy ra \Leftrightarrow $a=0,75$
E eye_smile 18 Tháng ba 2015 #6 2,Có: $y(x^2+2x+3)=x^2+1$ \Leftrightarrow $x^2(y-1)+2y.x+3y-1=0$ +y=1 +y khác 1 $\Delta'=y^2-(y-1)(3y-1) \ge 0$ \Leftrightarrow $2y^2-4y+1 \le 0$ \Leftrightarrow ...
2,Có: $y(x^2+2x+3)=x^2+1$ \Leftrightarrow $x^2(y-1)+2y.x+3y-1=0$ +y=1 +y khác 1 $\Delta'=y^2-(y-1)(3y-1) \ge 0$ \Leftrightarrow $2y^2-4y+1 \le 0$ \Leftrightarrow ...
E eye_smile 18 Tháng ba 2015 #8 8,+x=0 +y=0 +x;y khác 0.Đặt $t=\dfrac{y}{x}$ $P=\dfrac{t^2+t}{t^2+t+2}$ \Leftrightarrow $(P-1)t^2+t(P-1)+2P=0$ *** $P=1$ *** P khác 1 $\Delta=(P-1)^2-4(P-1).2P \ge 0$ \Leftrightarrow $\dfrac{-1}{7} \le P \le 1$ Vậy ....
8,+x=0 +y=0 +x;y khác 0.Đặt $t=\dfrac{y}{x}$ $P=\dfrac{t^2+t}{t^2+t+2}$ \Leftrightarrow $(P-1)t^2+t(P-1)+2P=0$ *** $P=1$ *** P khác 1 $\Delta=(P-1)^2-4(P-1).2P \ge 0$ \Leftrightarrow $\dfrac{-1}{7} \le P \le 1$ Vậy ....