A
actionboyvn
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
giúp mình với:
1)So sánh 2 số 2001^2001 và 32000000001^667
2)Gọi M là trung điểm của cạnh AB của tam giác ABC. Trên cạnh BC lấy điểm N sao cho NB/NC=2/3. MN giao AC tại I. Tính IN/IM?
3)Cho a,b,c thõa mãn 1/a+1/b+1/c=0. Tính giá trị biểu thức N=bc/a^2+ca/b^2+ab/c^2?
4)Cho a,b,c,d,e,f là các số thõa mãn a/d+b/e+c/f=0 và d/a+e/b+f/c=1. Tính (d/a)^2+(e/b)^2+(f/c)^2?
5)Cho các số a,b,c đồng thời thõa mãn các điều kiện a+b+c=0 và a^2+b^2+c^2=14. Tính 1+a^4+b^4+c^4?
1)So sánh 2 số 2001^2001 và 32000000001^667
2)Gọi M là trung điểm của cạnh AB của tam giác ABC. Trên cạnh BC lấy điểm N sao cho NB/NC=2/3. MN giao AC tại I. Tính IN/IM?
3)Cho a,b,c thõa mãn 1/a+1/b+1/c=0. Tính giá trị biểu thức N=bc/a^2+ca/b^2+ab/c^2?
4)Cho a,b,c,d,e,f là các số thõa mãn a/d+b/e+c/f=0 và d/a+e/b+f/c=1. Tính (d/a)^2+(e/b)^2+(f/c)^2?
5)Cho các số a,b,c đồng thời thõa mãn các điều kiện a+b+c=0 và a^2+b^2+c^2=14. Tính 1+a^4+b^4+c^4?