toán violympic

D

diencochatrieng

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

  1. cho ABCD là hình vuông , tâm 0, cạnh a, đường tròn tâm 0 đi qua A và có trục đối xứng là cạnh hay đương chéo nào? 2: cho đường tròn (0;r). trên 1 tia oy bất kì , lấy điểm M nằm ngoài (0). qua M vẽ các tiếp tuyến MA, MB với (0), (A,B là các tiếp điểm). nếu tam giác MAB đều thì độ dài OM là bao nhiêu? 3:từ 1 điểm M ở ngoài đường tròn (0,r) , kẻ 2 cát tuyến MAB, MCD với đường tròn đó . biết các cung AB,AC,CD có số đo lần lượt là 110,30,70. tính số đo góc ABD
 
B

benvip1999pro

1. đường chéo
2. OM = 2R
Tam giác AMB đều => $\widehat {BMA}$=60. =>$\widehat {OMA}$=30.
Do tam giác OMA vuông tại O có $\widehat {OMA}$=30 . => OM=2OA=2R
3. $\widehat {ABD}$=50.
sđ cung AD= sđ cung AC + sđ cung CD = 100 .
$\widehat {ABD}$= $\frac{1}{2} $ sd cung AD =50.
Sao mình post lên rồi sao k hiện .
 
Top Bottom