Toán violympic

H

hoangbnnx99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Nếu [TEX]\sqrt{16-2sqrt{55}}=sqrt{a}-sqrt{b}[/TEX]. Tính a-b biết [TEX]a,b\in {Z}[/TEX]
Bài 2: Nếu [TEX]\sqrt{10-2sqrt{21}}=sqrt{a}-sqrt{b}[/TEX].Tính a-b biết [TEX]a,b\in {Z}[/TEX]
Bài 3: Nếu [TEX]\sqrt{11-2sqrt{18}}=sqrt{a}+2sqrt{b}[/TEX]. Tính ab biết [TEX]a,b\in {Z}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
L

lovely_99_0330

Bài 1:
$\sqrt{16-2\sqrt{55}}=\sqrt{11}-\sqrt{5}$
\Rightarrow $a=11; b=5$ \Rightarrow $a-b=6$
Bài 2:
$\sqrt{10-2\sqrt{21}}=\sqrt{7}-\sqrt{3}$
\Rightarrow $a=7;b=3$ \Rightarrow $a-b=4$
Bài 3:
$\sqrt{11-2\sqrt{18}}=3-\sqrt{2}$
(hình như chỗ a,b đề bị sai thì phải).
 
Top Bottom