Toán violympic

M

manhhieu_vt307

Tính giá trị của biểu thức sau :
B=[TEX]\sqrt[2]{2+\sqrt[2]{2+\sqrt[2]{2}}}[/TEX].... ( căn thức vô hạn )

vì B>0 \Rightarrow [TEX] B^2=2+\sqrt{2+\sqrt{2+sqrt{2}}}..\Rightarrow B^2-2=\sqrt{2+\sqrt{2+sqrt{2}}}...\Rightarrow B^2-2=B\Rightarrow B^2-2-B=0\Rightarrow B^2-2B+B-2=0\Rightarrow (B-2)(B+1)=0\Rightarrow B=2[/TEX].
 
Last edited by a moderator:
O

ohyeah_002

Ta có: $B^2$ = B + 2

\Rightarrow $B^2$ - B - 2= 0

\Rightarrow B(B + 1)- 2(B + 1) = 0

\Rightarrow (B + 1)(B - 2) =0

\Rightarrow B= 2 (B > 0)
 
Top Bottom