toán violympic

N

nguyenbahiep1

Cho hỏi bạn(không biết xưng là gì nhưng cứ gọi là bạn) giải thích rõ tại sao lại vậy ko

do bạn học lớp 9 nên sẽ dùng cách lớp 9 nhé

biết biết hệ số góc rồi phải không

y = ax+b thì a là hệ số góc

hệ số góc là tan (anpha) . Anpha là góc tạo bởi đường thẳng và chiều dương của trục hoành

[laTEX] tan(\alpha_1) = 2 \Rightarrow \alpha_1 = 63^o\\ \\ tan(\alpha_2) = -1 \Rightarrow \alpha_2 = 135^o \\ \\ \alpha = 135- 53 = 72^o[/laTEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom