Tính: $\frac{1}{3}+\frac{1}{15}+..........+\frac{1}{99}+\frac{1}{143}$
V vinhthang1 25 Tháng một 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính: $\frac{1}{3}+\frac{1}{15}+..........+\frac{1}{99}+\frac{1}{143}$ Last edited by a moderator: 24 Tháng bảy 2013
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính: $\frac{1}{3}+\frac{1}{15}+..........+\frac{1}{99}+\frac{1}{143}$
S schoolsmart 14 Tháng hai 2013 #2 vinhthang1 said: ttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttđgd Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bạn viết thế thì ai hiểu dc pan
vinhthang1 said: ttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttđgd Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bạn viết thế thì ai hiểu dc pan
A anconan5a 28 Tháng bảy 2013 #6 $\frac{1}{3}$+$\frac{1}{5}$+...+$\frac{1}{99}$+$\frac{1}{143}$ =$\frac{1}{1.3}$+$\frac{1}{3.5}$+...+$\frac{1}{9.11}$+$\frac{1}{11.13}$ =1-$\frac{1}{3}$+$\frac{1}{3}$-$\frac{1}{5}$+...+$\frac{1}{9}$-$\frac{1}{11}$+$\frac{1}{13}$ =1-$\frac{1}{13}$ =$\frac{12}{13}$ p/s:Máy mình bị lỗi, bạn thông cảm Last edited by a moderator: 28 Tháng bảy 2013
$\frac{1}{3}$+$\frac{1}{5}$+...+$\frac{1}{99}$+$\frac{1}{143}$ =$\frac{1}{1.3}$+$\frac{1}{3.5}$+...+$\frac{1}{9.11}$+$\frac{1}{11.13}$ =1-$\frac{1}{3}$+$\frac{1}{3}$-$\frac{1}{5}$+...+$\frac{1}{9}$-$\frac{1}{11}$+$\frac{1}{13}$ =1-$\frac{1}{13}$ =$\frac{12}{13}$ p/s:Máy mình bị lỗi, bạn thông cảm
T tayhd20022001 28 Tháng bảy 2013 #7 Tính: $\dfrac{1}{3}$+$\dfrac{1}{15}$+..........+$\dfrac{1}{99}$+$\dfrac{1}{143}$ Giải Ta có : $\dfrac{1}{3}$+$\dfrac{1}{15}$+..........+$\dfrac{1}{99}$+$\dfrac{1}{143}$ \Rightarrow $\dfrac{1}{1.3}$+$\dfrac{1}{3.5}$+..........+ $\dfrac{1}{9.11}$+$\dfrac{1}{11.13}$ \Rightarrow 1 - $\dfrac{1}{3}$ + $\dfrac{1}{3}$ - $\dfrac{1}{5}$+...+ $\dfrac{1}{9}$- $\dfrac{1}{11}$+ $\dfrac{1}{11}$- $\dfrac{1}{13}$ \Rightarrow = 1- $\dfrac{1}{13}$ Vậy \Rightarrow 1- $\dfrac{1}{13}$ =$\dfrac{12}{13}$
Tính: $\dfrac{1}{3}$+$\dfrac{1}{15}$+..........+$\dfrac{1}{99}$+$\dfrac{1}{143}$ Giải Ta có : $\dfrac{1}{3}$+$\dfrac{1}{15}$+..........+$\dfrac{1}{99}$+$\dfrac{1}{143}$ \Rightarrow $\dfrac{1}{1.3}$+$\dfrac{1}{3.5}$+..........+ $\dfrac{1}{9.11}$+$\dfrac{1}{11.13}$ \Rightarrow 1 - $\dfrac{1}{3}$ + $\dfrac{1}{3}$ - $\dfrac{1}{5}$+...+ $\dfrac{1}{9}$- $\dfrac{1}{11}$+ $\dfrac{1}{11}$- $\dfrac{1}{13}$ \Rightarrow = 1- $\dfrac{1}{13}$ Vậy \Rightarrow 1- $\dfrac{1}{13}$ =$\dfrac{12}{13}$
V vuivemoingay 28 Tháng bảy 2013 #8 [TEX]\frac{1}{3}+\frac{1}{15}+..........+\frac{1}{99}+\frac{1}{143}[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]= \frac{1}{2}.\frac{2}{1.3} + \frac{1}{2}.\frac{2}{3.5} + ... + \frac{1}{2}.\frac{2}{9.11} + \frac{1}{2}.\frac{2}{11.13}[/TEX] [TEX]= \frac{1}{2} . (\frac{2}{1.3} + \frac{2}{3.5} + \frac{2}{9.11} + \frac{2}{11.13})[/TEX] [TEX]= \frac{1}{2}. (1 - \frac{1}{3} + \frac{1}{3} - \frac{1}{5} + ... + \frac{1}{9} - \frac{1}{11} + \frac{1}{11} - \frac{1}{13})[/TEX] [TEX]= \frac{1}{2}. (1 - \frac{1}{13})[/TEX] [TEX]= \frac{1}{2}.\frac{12}{13}[/TEX] [TEX]= \frac{6}{13}[/TEX]
[TEX]\frac{1}{3}+\frac{1}{15}+..........+\frac{1}{99}+\frac{1}{143}[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]= \frac{1}{2}.\frac{2}{1.3} + \frac{1}{2}.\frac{2}{3.5} + ... + \frac{1}{2}.\frac{2}{9.11} + \frac{1}{2}.\frac{2}{11.13}[/TEX] [TEX]= \frac{1}{2} . (\frac{2}{1.3} + \frac{2}{3.5} + \frac{2}{9.11} + \frac{2}{11.13})[/TEX] [TEX]= \frac{1}{2}. (1 - \frac{1}{3} + \frac{1}{3} - \frac{1}{5} + ... + \frac{1}{9} - \frac{1}{11} + \frac{1}{11} - \frac{1}{13})[/TEX] [TEX]= \frac{1}{2}. (1 - \frac{1}{13})[/TEX] [TEX]= \frac{1}{2}.\frac{12}{13}[/TEX] [TEX]= \frac{6}{13}[/TEX]