toán violympic

C

cara2012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:
62,5% của một số bằng 51,625 thì số đó là .
Câu 2:
198,1 – 34,6 × 0,45 =
Câu 3:
25% của 1=
Câu 4:
Hai số có tổng bằng 296,1. Biết nếu đem số thứ nhất nhân với 4; số thứ hai nhân với 5 ta được hai tích bằng nhau.
Vậy số thứ nhất là.
Câu 5:
Cho một hình chữ nhật có chu vi bằng 62cm. Biết nếu giảm chiều dài đi 2,5cm và tăng chiều rộng thêm 2,5cm thì ta sẽ được một hình vuông. Tính diện tích hình chữ nhật đã cho.
Trả lời: Diện tích hình chữ nhật đã cho là .
Câu 6:
Hai số có tổng bằng 486,9. Biết 40% số thứ nhất bằng 50% số thứ hai. Vậy số thứ hai là .
Câu 7:
Một hình thang có số đo trung bình cộng 2 đáy bằng 24,5cm. Biết nếu tăng độ dài đáy lớn thêm 5cm thì diện tích hình thang đó sẽ tăng thêm 20.
Vậy diện tích hình thang đó là .
Câu 8:
Cho 3 số có tổng bằng 162,5. Biết nếu đem số thứ nhất nhân với 4 ; số thứ hai nhân với 3 và số thứ ba nhân với 2 ta được 3 tích bằng nhau.
Vậy số thứ nhất là .
Câu 9:
Cho số thập phân A. Chuyển dấu phẩy của số A sang trái 1 hàng ta được số B; Sang phải 1 hàng ta được số C. Biết A + B + C = 218,448.
Vậy số A là .
Câu 10:
Tìm một số tự nhiên có 2 chữ số, biết số đó bằng 9 lần tổng 2 chữ số của số đó.
Trả lời: Số đó là .
 
N

nguyenhanhnt2012

Câu 1:
62,5% của một số bằng 51,625 thì số đó là 82,6.
Câu 2:
198,1 – 34,6 × 0,45 = 182,53
Câu 3:
25% của 1= 0,25=1/4
Câu 4:
Hai số có tổng bằng 296,1. Biết nếu đem số thứ nhất nhân với 4; số thứ hai nhân với 5 ta được hai tích bằng nhau.
Vậy số thứ nhất là.131,6
Câu 5:
Cho một hình chữ nhật có chu vi bằng 62cm. Biết nếu giảm chiều dài đi 2,5cm và tăng chiều rộng thêm 2,5cm thì ta sẽ được một hình vuông. Tính diện tích hình chữ nhật đã cho.
Trả lời: Diện tích hình chữ nhật đã cho là 18x13=234
 
C

cara2012



Câu 5:
Cho một hình chữ nhật có chu vi bằng 62cm. Biết nếu giảm chiều dài đi 2,5cm và tăng chiều rộng thêm 2,5cm thì ta sẽ được một hình vuông. Tính diện tích hình chữ nhật đã cho.
Trả lời: Diện tích hình chữ nhật đã cho là 18x13=234

chị giải có lời văn lun đi bài 5 đó nha chị ...................................... Chị giải hộ lun mấy bài kia.................................
 
Last edited by a moderator:
C

cara2012

mọi người ơi giải hộ mấy câu kia lun đi ......... mai phải nộp bài lên thầy rùi ............
 
N

nguyenbahiep1

Câu 6:
Hai số có tổng bằng 486,9. Biết 40% số thứ nhất bằng 50% số thứ hai. Vậy số thứ hai là .

[laTEX]x+y = 486,9 \\ \\ 0,4x = 0,5y \\ \\ \Rightarrow x = 270,5 , y = 216,4[/laTEX]


Câu 7:
Một hình thang có số đo trung bình cộng 2 đáy bằng 24,5cm. Biết nếu tăng độ dài đáy lớn thêm 5cm thì diện tích hình thang đó sẽ tăng thêm 20.
Vậy diện tích hình thang đó là .

[laTEX]S_1 = \frac{h.(a+b)}{2} = h.24,5 \\ \\ S_2 = \frac{h.(a+b+5)}{2} = \frac{h.(a+b)}{2}+ \frac{5h}{2} \\ \\ S_2 -S_1 = \frac{5h}{2} = 20 \Rightarrow h = 8 cm \\ \\ S = 8.24,5 = 196cm^2 [/laTEX]
 
N

nguyenbahiep1

Câu 8:
Cho 3 số có tổng bằng 162,5. Biết nếu đem số thứ nhất nhân với 4 ; số thứ hai nhân với 3 và số thứ ba nhân với 2 ta được 3 tích bằng nhau.
Vậy số thứ nhất là .
Câu 9:
Cho số thập phân A. Chuyển dấu phẩy của số A sang trái 1 hàng ta được số B; Sang phải 1 hàng ta được số C. Biết A + B + C = 218,448.
Vậy số A là .
Câu 10:
Tìm một số tự nhiên có 2 chữ số, biết số đó bằng 9 lần tổng 2 chữ số của số đó.
Trả lời: Số đó là .

câu 8

[laTEX] x+y+z = 162,5 \\ \\ x4 = 3y = 2z \\ \\ x = 37,5 [/laTEX]

câu 9

[laTEX]10A = B \\ \\ \frac{A}{10} = C \\ \\ A+B+C = 218,448 \\ \\ A = 19,68[/laTEX]

câu 10

[laTEX]10a+b = 9(a+b) \Rightarrow a = 8b \\ \\ b =1 , a = 8 \\ \\ \overline{ab} = 81[/laTEX]
 
C

cara2012

Anh hiệp ơi anh giải mấy bài đó em không hiểu chỉ biết kêt quả thui
mấy bài nữa nè giải lun ngen anh

Một hình thang có số đo trung bình cộng 2 đáy bằng 31,8cm. Biết nếu giảm độ dài đáy lớn đi 6cm thì diện tích hình thang đó sẽ giảm đi 22,5.
Vậy diện tích hình thang đó là .

Một cửa hàng mua vào một sản phẩm giá 40000 đồng. Cửa hàng bán ra được lãi 20% giá bán sản phẩm đó. Hỏi cửa hàng được lãi bao nhiêu khi bán sản phẩm đó?

Cho một hình vuông, biết nếu giảm cạnh hình vuông đó đi 4cm thì diện tích giảm đi 184.
Vậy diện tích hình vuông đã cho là .

Cho số thập phân A. Chuyển dấu phẩy của số A sang phải 1 hàng ta được số B; Sang trái 1 hàng ta được số C. Biết B – C = 244,332
Vậy số A là .
P/S: Không được giải theo cách lớp 6 ,7 ,8, 9, ,10
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom