toán violympic

H

hoang_duythanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giải giúp mình với
cho (O) nột tiếp tam giác ABC gọi tiếp điểm trên AB của đường tròn với tam giác là D .Cho AB=c,AC=b,BC=a.Tính độ dài AD theo a,b,c...
:khi (57)::khi (57)::khi (57)::khi (132)::khi (132)::khi (13)::khi (13)::khi (13)::khi (139)::khi (139)::khi (139)::khi (139)::khi (139):
 
K

kakashi_hatake

Các bạn giải giúp mình với
cho (O) nột tiếp tam giác ABC gọi tiếp điểm trên AB của đường tròn với tam giác là D .Cho AB=c,AC=b,BC=a.Tính độ dài AD theo a,b,c...

(O) tiếp xúc với AC, BC ở E, F
Theo tính chất 2 tiếp tuyến cắt nhau có AD=AE, CE=CF, BF=BD
AD+AE=2AD=AB+AC-BD-CE=AC+AB-BF-CF=AC+AC-BC=b+c-a
Suy ra $AD=\dfrac{a+b-c}{2}$
 
Top Bottom