Tìm 8a3b số đó chia hết cho 2; 5 còn chia hết cho9 dư 8
V vengata 11 Tháng mười một 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm 8a3b số đó chia hết cho 2; 5 còn chia hết cho9 dư 8
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm 8a3b số đó chia hết cho 2; 5 còn chia hết cho9 dư 8
S selene_forever 11 Tháng mười một 2012 #2 Số chia hết cho cả 2 và 5 phải có tận cùng =0 .Suy ra b=0.Ta có 8a30 :9 dư 8 (8+3+0+a):9 dư 8 =(11+a):9 dư 8. Vì 11:9 dư 2 nên ta phải cộng thêm 6 để 11+ 6=17:9 dư 8 suy ra a=6. Vậy a=6; b=0
Số chia hết cho cả 2 và 5 phải có tận cùng =0 .Suy ra b=0.Ta có 8a30 :9 dư 8 (8+3+0+a):9 dư 8 =(11+a):9 dư 8. Vì 11:9 dư 2 nên ta phải cộng thêm 6 để 11+ 6=17:9 dư 8 suy ra a=6. Vậy a=6; b=0
0 0973573959thuy 11 Tháng mười một 2012 #3 Tìm 8a3b biết số đó chia hết cho 2; 5 còn chia cho 9 dư 8 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Để [TEX]\overline{8a3b} \vdots 2, 5[/TEX] \Rightarrow b = 0. Mà $\overline{8a3b}$ chia 9 dư 8 \Rightarrow 8 + a + 3 + b chia 9 dư 8 hay 11 + a chia 9 dư 8 \Rightarrow 11 - 8 + a $\vdots$ 9 \Rightarrow 3 + a $\vdots$ 9 \Rightarrow a = 6 Vậy a = 6, b = 0 thì $\overline{8a3b} \vdots 2,5$ còn chia 9 dư 8.
Tìm 8a3b biết số đó chia hết cho 2; 5 còn chia cho 9 dư 8 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Để [TEX]\overline{8a3b} \vdots 2, 5[/TEX] \Rightarrow b = 0. Mà $\overline{8a3b}$ chia 9 dư 8 \Rightarrow 8 + a + 3 + b chia 9 dư 8 hay 11 + a chia 9 dư 8 \Rightarrow 11 - 8 + a $\vdots$ 9 \Rightarrow 3 + a $\vdots$ 9 \Rightarrow a = 6 Vậy a = 6, b = 0 thì $\overline{8a3b} \vdots 2,5$ còn chia 9 dư 8.