Cho: $\sqrt{55 -6\sqrt{6} }$ = $a +b\sqrt{6}$ Tính a - b.
L lykkenaturligsen 8 Tháng mười một 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho: $\sqrt{55 -6\sqrt{6} }$ = $a +b\sqrt{6}$ Tính a - b.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho: $\sqrt{55 -6\sqrt{6} }$ = $a +b\sqrt{6}$ Tính a - b.
D ducpro98 8 Tháng mười một 2012 #2 $\sqrt{55 - 6\sqrt{6}} = \sqrt{(3\sqrt{6} - 1)^2} = -1 + 3\sqrt{6} $ => $a = -1; b = 3 $ => $a-b = -4$ Vậy$ a - b = 4$ Last edited by a moderator: 7 Tháng mười hai 2012
$\sqrt{55 - 6\sqrt{6}} = \sqrt{(3\sqrt{6} - 1)^2} = -1 + 3\sqrt{6} $ => $a = -1; b = 3 $ => $a-b = -4$ Vậy$ a - b = 4$
L lykkenaturligsen 9 Tháng mười một 2012 #3 ducpro98 said: $\sqrt{55 - 6\sqrt{6}} = \sqrt{(3\sqrt{6} - 1)^2} = -1 + 3\sqrt{6}$ => a = -1; b = 3 => a-b = -4 Vậy a - b = 4 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Hk biết đâu, mình cũng làm thế mà thông báo kết quả sai:-/
ducpro98 said: $\sqrt{55 - 6\sqrt{6}} = \sqrt{(3\sqrt{6} - 1)^2} = -1 + 3\sqrt{6}$ => a = -1; b = 3 => a-b = -4 Vậy a - b = 4 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Hk biết đâu, mình cũng làm thế mà thông báo kết quả sai:-/