toán violympic

H

hangminhchau198

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Hai cạnh của một tam giác dài 25 cm và 36 cm. Tổng độ dài hai đường cao tương ứng là 48,8 cm. Đường cao ứng với cạnh 36 cm có độ dài là bao nhiêu.
Bài 2:Hai cạnh của một tam giác dài 25 cm và 36 cm. Tổng độ dài hai đường cao tương ứng là 48,8 cm. Đường cao ứng với cạnh 25 cm có độ dài là bao nhiêu.
 
Last edited by a moderator:
D

ducjack

Bài 1:Hai cạnh của một tam giác dài 25 cm và 36 cm. Tổng độ dài hai đường cao tương ứng là 48,8 cm. Đường cao ứng với cạnh 36 cm có độ dài là bao nhiêu.
Bài 2:Hai cạnh của một tam giác dài 25 cm và 36 cm. Tổng độ dài hai đường cao tương ứng là 48,8 cm. Đường cao ứng với cạnh 25 cm có độ dài là bao nhiêu.
dễ mà này nhé
gọi độ dài cạnh chiều cao tương ứng với cạnh 36cm là x
theo đề ta có
X =48.8 - X
\Rightarrow TA CÓ 1/2 * 25 * 48.8 -x = 1/2*36 *48.8 -x
\Rightarrow 610x =874.8x
\Rightarrow 2x =874.8 / 610 =1.44
\Rightarrow\Rightarrow x = 0.72
 
K

khoi19991999bn

( làm theo tỉ lệ thức )
gọi đường cao tương ứng với cạnh 25cm là x
đường cao tương ứng với cạnh 36cm là y
ta có 25x = 36y ( 2 lần diện tích tam giác ABC )
=> x/36 = y/25 mà x+y=48,8
Vậy ta tính được x=28,8 cm
y=20cm
( MOR xóa hộ em bài này với)
 
Last edited by a moderator:
C

chichchoeat

Đây Đây Bài giải đây!

Bài giải nèk... Nhớ cảm ơn mình nha!:)
Gọi x, y là hai chiều dài tương ứng, ta có:
Cạnh Đường cao
25cm x(cm)
36cm y(cm)
Trong đó x+y=48,8
Với diện tích tam giác không đổi thì cạnh đáy tỉ lệ nghịch với chiều cao tương ứng. Do đó:
25/36=y/x. -> x/36=y/25=x+y/36+25=48,8/61=0,8
=>x=0,8.36=28,8 ; y=0,8.25=20
Vậy: Độ dài hai đường cao là 28,8cm ; 20cm.
hjhj:):):)
Thấy tớ tài chưa.:D:D:D
 
T

thinhrost1

Gọi độ dài đường cao ứng với cạnh 25cm là a,độ dài đường cao ững với cạnh 36cm là b
(đk: a>b>0)
Theo gt: tổng độ dài hai đường cao là 48,8
=>a+b=48,8 (♥)
Mặt khấc ta có: 25a=36b (đều bằng 2 lần diện tích tam giác)
=>a=36b/25
Thay vào (♥) ta được:
36b/25+b=48,8
=>b=20
Vậy độ đường cao ững với cạnh 36cm dài 20cm
Cách tính đường cao tương ứng với cạnh 25cm tương tự như trên.(=28,8)
 
Top Bottom