toán violympic

L

lovely_rabbit

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Số nguyên n bé nhất sao cho biểu thức
rawequation.php
chia hết cho
rawequation.php
là n=.
Cho tam giác MNP vuông tại M, đường cao MH. Gọi D và E theo thứ tự là chân các đường vuông góc kẻ từ H đến MN, MP. Gọi I, K lần lượt là trung điểm các đoạn thẳng HN, HP. Khi đó, ta có
rawequation.php
=
rawequation.php
.
Cho tứ giác ABCD, hai đường chéo AC và BD giao nhau tại O. Gọi M, N, P, Q lần lượt là trung điểm các cạnh AB, BC, CD, DA. Nếu tứ giác ABCD là hình chữ nhật thì
rawequation.php
=
rawequation.php
.
Gọi
rawequation.php
là giá trị của x thỏa mãn
rawequation.php
.Khi đó,
rawequation.php
=?
cám ơn các bạn nhiều :);)
 
N

nh0k_cute_97

ta có: [tex] 2n^2+n-7[/tex] chia hết n-2
<=> [tex] 2n^2+n-7-2n(n-2) [/tex] chia hết n-2
<=> [tex] 2n^2+n-7-2n^2+4n[/tex] chia hết n-2
<=> [tex] 5n-7[/tex] chia hêt n-2
<=> [tex] 5n-7 -5(n-2)[/tex] chia hết n-2
<=> 3 chia hết n-2
<=> n-2 thuộc Ư(3)={+-1;+-3}
<=> n thuộc ....
 
C

cuonsachthanki

Gọi
rawequation.php
là giá trị của x thỏa mãn
rawequation.php
.Khi đó,
rawequation.php
=?
cám ơn các bạn nhiều :);)

ta co: [tex] (3x^3+x^2-13x+5):(x^2+2x-1)=0[/tex]
\Leftrightarrow [tex] (3x^3+6x^2-3x-5x^2-10x+5):(x^2+2x-1)=0[/tex]
\Leftrightarrow [tex] [3x(x^2+2x-1)-5(x^2+2x-1)] : (x^2+2x-1)=0[/tex]
\Leftrightarrow [tex] (3x-5)(x^2+2x-1):(x^2+2x-1)=0[/tex]
\Leftrightarrow [tex] 3x-5=0[/tex]
\Leftrightarrow [tex]3x=5[/tex]
 
Top Bottom