nếu \sqrt{10-2\sqrt{21}}=\sqrt{a}-\sqrt{b} ,thì a-b=....? .(giai nhanh ho minh nhe)
V vantuan_1996 26 Tháng mười một 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. nếu [tex]\sqrt{10-2\sqrt{21}}=\sqrt{a}-\sqrt{b} [/tex],thì a-b=....? .(giai nhanh ho minh nhe) Last edited by a moderator: 29 Tháng mười một 2010
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. nếu [tex]\sqrt{10-2\sqrt{21}}=\sqrt{a}-\sqrt{b} [/tex],thì a-b=....? .(giai nhanh ho minh nhe)
S sparda9999 29 Tháng mười một 2010 #2 lovemath_96_boy said: viet dzay bo thang nao hiu, go lai di vay moi giup dc chu go die go Bấm để xem đầy đủ nội dung ... vik dzậy chỉ cần nhìn là bik đc mà ) [tex]\sqrt{10-2\sqrt{21}}=\sqrt{a}-\sqrt{b}[/tex] đáp án:[tex]a-b=4[/tex] nhớ thanks đấy ///
lovemath_96_boy said: viet dzay bo thang nao hiu, go lai di vay moi giup dc chu go die go Bấm để xem đầy đủ nội dung ... vik dzậy chỉ cần nhìn là bik đc mà ) [tex]\sqrt{10-2\sqrt{21}}=\sqrt{a}-\sqrt{b}[/tex] đáp án:[tex]a-b=4[/tex] nhớ thanks đấy ///
S sparda9999 29 Tháng mười một 2010 #3 hienthuong96 said: làm sao mà ra 4? nêu cách giải thử coi..để xem thử đúng ko? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... cách làm đây: [tex]\sqrt{10-2\sqrt{21}}[/tex] [tex]=\sqrt{7-2\sqrt{7.3}+3}[/tex] [tex]=sqrt{(7-3)^2}[/tex] [tex]=\sqrt{7}-\sqrt{3}[/tex] [tex]\Rightarrow a=7; b=3[/tex] [tex]\Rightarrow a-b=7-3=4[/tex] đúng thì thanks đi mn ) ) Last edited by a moderator: 29 Tháng mười một 2010
hienthuong96 said: làm sao mà ra 4? nêu cách giải thử coi..để xem thử đúng ko? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... cách làm đây: [tex]\sqrt{10-2\sqrt{21}}[/tex] [tex]=\sqrt{7-2\sqrt{7.3}+3}[/tex] [tex]=sqrt{(7-3)^2}[/tex] [tex]=\sqrt{7}-\sqrt{3}[/tex] [tex]\Rightarrow a=7; b=3[/tex] [tex]\Rightarrow a-b=7-3=4[/tex] đúng thì thanks đi mn ) )